Chủ đề nóng

Thanh Tâm trở lại với "Cánh đồng tình yêu"

Thứ ba, ngày 09/03/2010 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Sau nhiều năm im ắng, ca sĩ Thanh Tâm vừa trở lại bằng việc giới thiệu đến công chúng album đầu tiên mang tên "Cánh đồng tình yêu" đúng vào dịp 8-3 năm nay.
Bình luận 0

"Cánh đồng tình yêu" là một album âm nhạc mang âm hưởng nhạc đồng quê.

Với dòng nhạc này, cô ca sĩ có chất giọng ấn tượng đã chọn cho mình khá nhiều ca khúc dễ lấy được cảm tình của người nghe như "Tháng tư về" (Dương Thụ),  "Em gái quê mình" (Trần Quế Sơn), "Trở về" (Thanh Phương)… Trong "Cánh đồng tình yêu", vẫn có hai ca khúc từng làm nên tên tuổi Thanh Tâm là "Mùa hoa cải" (Lê Vinh), "Huyền thoại mẹ" (Trịnh Công Sơn), nhưng được chị thể hiện bởi một giọng hát có độ "chín" hơn, cảm xúc hơn và cách hoà âm, phối khí mới.

Để cho ra đời album "Cánh đồng tình yêu", ngoài sự nỗ lực của Thanh Tâm còn phải kể đến sự góp mặt rất quan trọng của ca sĩ Tấn Minh - một người em, người bạn nghề. Tấn Minh đóng vai trò là người biên tập album và là người trực tiếp nghe và góp ý cách hát từng bài trong album.

Anh đã cùng Thanh Tâm có mặt ở phòng thu trong suốt quá trình thu thanh. Tấn Minh cũng là người đưa ra ý tưởng và định hướng cho Thanh Tâm trong việc tạo nên hình ảnh mới cho chị.

Thanh Tâm cho biết: "Sau nhiều năm đứng trên sân khấu, tôi làm album này với khá nhiều sự tính toán kỹ lưỡng vì mong muốn nó sẽ không phụ long những khán giả yêu mến tiếng hát của mình. Tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của các nhạc sĩ phối khí Thanh Phương, Trần Minh Tuấn, Phan Cường, Minh Đạo, Huyền Trung… những người đã đem đến cho tôi nguồn cảm hứng mới".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem