Thanh tịnh ngày đầu tháng với bún bò Huế chay vẫn ngon xuất sắc

Giang Giang Thứ tư, ngày 07/11/2018 02:55 AM (GMT+7)
Bún bò Huế chay thơm phức, cay nồng, được chế biến từ những nguyên liệu thiên nhiên, nước dùng ngọt tự nhiên từ nấm và rau củ ăn cùng các loại rau sống rất ngon. Để thay đổi hương vị cho những ngày rằm, bạn hãy thử món bún bò Huế chay ngon ngất ngây để thưởng thức ngay thôi.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước súp chay gồm : lê, cà rốt, củ cải, củ sắn...

Thịt chay, chả chay, sả, nấm đông cô, đậu hủ chiên nếu có, đường phèn.

Hạt nêm chay, muối, hành ba rô, ớt bột hoặc có thể dùng dầu điều.

Rau ăn kèm: Rau muống chẻ, rau thơm, xà lách, giá đỗ, chanh, ớt, bắp chuối bào.

Bún cọng to.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lê, cà rốt, củ cải, củ sắn đem gọt sạch vỏ và cắt miếng hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp. Sả rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: Cho lê, củ sắn, củ cải, cà rốt, nước vào nồi và hầm 2 tiếng sau đó lọc lấy phần nước làm nước dùng.

Bước 3: Các loại rau đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Cho ít dầu vào nồi đun nóng dầu sau đó cho xả đập dập, phi ba rô cho thơm rồi hạ lửa nhỏ, thêm ớt bột cho lên màu đẹp

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nấm + thịt chay + chả chay + đậu hũ chiên vào xào cùng, nêm gia vị bột nêm chay + muối + đường phèn cho vừa ăn. Xào cho nguyên liệu thấm  gia vị rồi mới trút tất cả vào nồi nước dùng, nấu cho sôi lên, nêm nếm lại nếu cần thiết.

Bước 5: Bún chần qua nước sôi rồi cho ra tô, múc hỗn hợp nước dùng lên trên và trang trí thêm vài cọng rau thơm cho thêm bắt mắt. Ăn kèm với rau muống chẻ, rau thơm, bắp chuối bào, giá đỗ thì ngon tuyệt vời.

img

Ảnh: Chau Hoang

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần

Bún bò Huế không phải một món dễ làm, nhưng cũng không quá khó nếu chị em làm theo công thức dưới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem