Chủ đề nóng

Thanh toán tiền điện siêu tiện dụng cho người dân qua Zalo

Hồng Quân Thứ năm, ngày 10/06/2021 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Zalo mới đây đã tích tiện ích thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng của mình, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể thanh toán tiền điện mà không cần đi đâu.
Bình luận 0

Thanh toán tiền điện qua Zalo

Cụ thể Zalo đã chính thức hỗ trợ người dùng thanh toán, tra cứu tiền điện, tra cứu hóa đơn điện, lịch cắt điện, kiểm tra lượng điện năng tiêu thụ trong vài tháng trên toàn quốc. Trước đây, mới chỉ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Bằng cách tìm kiếm Zalo OA (Zalo Official Account) của chi nhánh EVN mà bạn đăng ký sử dụng điện và nhấn quan tâm, rồi đăng ký thông tin bằng mã khách hàng điện lực của mình, thao tác này chỉ phải thực hiện lần duy nhất.

Zalo cập nhật tiện tích thanh toán tiền điện siêu tiện dụng - Ảnh 1.

Điểm thú vị là bạn vẫn có thể thanh toán tiền điện qua ZaloPay trên nền tảng Zalo OA mà không cần phải tải app ZaloPay về máy. Lúc này, bạn có thể thanh toán bằng nguồn tiền ví ZaloPay trong Zalo.

Zalo cập nhật tiện tích thanh toán tiền điện siêu tiện dụng - Ảnh 2.

Lợi ích của thanh toán online

Ngoài việc thanh toán và tra cứu cước, người dùng còn có thể tìm kiếm thông tin sử dụng điện, lịch ghi điện - thu tiền, tình trạng xử lý yêu cầu, giá bán điện, điểm thu tiền, cẩm nang tiết kiệm điện,... và những thông báo quan trọng khác của EVN.

Không phải tự nhiên mà EVN và nhiều doanh nghiệp chọn Zalo OA làm phương thức kinh doanh và giao tiếp mới với khách hàng của mình. Đầu tiên phải kể tới sự tiện lợi của dịch vụ thanh toán mới này. Khác với loại hình thanh toán tiền điện truyền thống, bạn có thể thanh toán tiền điện qua nền tảng Zalo OA mọi nơi mọi lúc, miễn là có kết nối internet. 

Zalo cập nhật tiện tích thanh toán tiền điện siêu tiện dụng - Ảnh 3.

Việc thanh toán online giúp người đóng tiền ở đâu cũng được, giảm thiểu tối đa các giấy tờ không cần thiết, tiết kiệm được thời gian và tăng tính chủ động trong việc thanh toán các loại hóa đơn.

Việc thanh toán tiền điện, tiền nước online còn giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Chi phí mỗi tháng được lên danh sách giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng điện tiêu thụ trong tháng tới.

Zalo cập nhật tiện tích thanh toán tiền điện siêu tiện dụng - Ảnh 4.

Bên cạnh nhiều tiện ích mở rộng khác của ZaloPay và Zalo OA, một ưu điểm nữa không thể không kể tới là việc giao tiếp “không chạm” của Zalo OA đã giúp giảm thiểu các giao tiếp trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem