Chủ đề nóng

Thanh toán vé máy bay bằng... điện thoại

Thứ tư, ngày 28/12/2011 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng mua vé máy bay có thể đăng ký vé và thanh toán ở bất kỳ nơi nào có sóng điện thoại di động.
Bình luận 0

Đây là công nghệ được triển khai bởi sự phối hợp giữa Jetstar Pacific và các đối tác OnePay, Vinaphone và Công ty dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service).

Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài 19001550 hoặc truy cập vào website www.jetstar.com để đặt chỗ, sau khi có mã đặt chỗ, khách hàng sẽ sử dụng điện thoại di động để thanh toán tiền vé thông qua một ví tiền điện tử có tên gọi MoMo (Mobile Money) được cài đặt trên điện thoại.

 

Công nghệ thanh toán mới này được áp dụng kể từ ngày 27.12.2011, nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị với ngày càng nhiều cách tiếp cận vé máy bay giá rẻ. Trước mắt, công nghệ mới này được triển khai dành cho các thuê bao của Vinaphone và trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đến các thuê bao di động khác.

MoMo là ví tiền điện tử trên điện thoại di động, cho phép khách hàng sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn dịch vụ mọi lúc, mọi nơi một cách an toàn và đơn giản với chi phí thấp.

Để có thể sử dụng ví tiền điện tử MoMo, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Java về cài đặt trên điện thoại di động bằng cách soạn tin “MoMo” gửi miễn phí đến 9024, hoặc thực hiện đổi Mim Vinaphone hiện tại thành Maxsim (giữ nguyên số điện thoại di động đang dùng). Sau khi có ứng dụng, khách hàng đăng ký sử dụng ví MoMo bằng cách soạn tin nhắn “MoMo On” đến 9224 và làm theo hướng dẫn.

Khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài 19001550 của Jetstar Pacific hoặc tổng đài 9191 của Vinaphone để biết thêm thông tin chi tiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem