Chủ đề nóng

Thanh tra Bộ VHTTDL báo cáo kết quả thanh tra cuộc thi HH Hoàn vũ VN

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 14/11/2017 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Bộ VHTTDL đã báo cáo kết quả với Bộ trưởng, Bộ VHTTDL về việc kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Bình luận 0

Theo đó nội dung báo cáo về quy trình và thủ tục cấp giấy phép tổ chức cuộc thi cho Công ty Cổ phẩn Hoàn vũ Sài Gòn được tổ chức từ ngày 30.6 đến ngày 2.12 tại tại TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và Khánh Hoà. Thời gian vòng bán kết từ ngày 25.10 đến ngày 4.11 và chung kế từ ngày 25.11 đến ngày 2.12 tại Khánh Hoà.

Như vậy qua rà soát quy trình và hồ sơ cấp giấy phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là đầy đủ được thực hiện chặt chẽ, đúng thẩm quyền. Thủ tục  thực hiện đúng quy định tại Điều 21 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15.3.2016.

Về việc thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trong bản báo cáo của Thanh tra Bộ nói rõ Bộ VHTTDL đã giao Sở VHTT tỉnh Khánh Hoà là cơ quan đầu mối, phối hợp và tạo điều kiện cho đơn vị tổ chức thành công cuộc thi trên địa bản tỉnh Khánh Hoà.

Trong quá trình triển khai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, BTC đã thực hiện và gửi bản báo cáo về việc tổ chức; Công tác tổ chức; ứng phó cơn bão số 12 trong đêm bán kết cuộc thi tới UBND tỉnh Khánh Hoà, Sở VHTT Khánh Hoà.

Cũng trong văn bản báo cáo của Thanh tra Bộ thì việc tiếp nhận thông báo, báo cáo và thẩm quyền từ chối cho phép triển khai tổ chức chương trình Bán kết cuộc thi thuộc Sở VHTT Khánh Hoà. Tuy nhiên việc thực hiện công điện khẩn số 02/CĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hoà trong đó giao Sở VHTT chỉ đạo dừng các chương trình văn hoá, văn nghệ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong các ngày bão, mưa lũ ảnh hưởng đến tỉnh Khánh Hoà thì Thanh tra Bộ đang yêu cầu Sở VHTT Khánh Hoà cần làm rõ.

Như vậy kết luận của Thanh tra Bộ sau khi thanh tra thì kết quả giám sát vòng bán kết cuộc thi diễn ra an toàn, không xảy ra sự cố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem