Chủ đề nóng

Thanh tra giao thông giật tung biển số xe vi phạm

Thứ ba, ngày 19/04/2011 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 19.4, người dân ở khu vực đường Nguyễn Công Hoan, Hà Nội tỏ ra bất bình khi chứng kiến cảnh các thanh tra giao thông giật tung biển số xe vi phạm khiến chiếc biển số bị bẻ cong, dập nát.
Bình luận 0

Sáng 19.4, trong khi đi kiểm tra, các thanh tra giao thông phát hiện một ô tô Honda đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Công Hoan, Hà Nội. Không tìm được chủ xe, các thanh tra viên đã dùng tuốc nơ vít để tháo biển chiếc xe vi phạm.

Tuy nhiên, do chiếc biển số được dán kỹ bằng keo nên việc tháo biển số gặp khó khăn. Cuối cùng, chiếc biển số bị bẻ cong, dập nát vì bị một thanh tra viên giật tung ra khỏi xe và mang đi.

Cách hành xử của các thanh tra giao thông này đã gặp phải sự bất bình của người dân sống tại khu vực đường Nguyễn Công Hoan.

 

Khoảng một giờ sau đó, khi quay trở lại chỗ để xe, chủ xe là ông T.T.D thấy một miếng giấy gài lên cần gạt nước, trên đó ghi số điện thoại liên hệ của thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội.

Khi được hỏi về thẩm quyền của thanh tra giao thông có được phép tháo biển số xe của phương tiện vi phạm hay không, một thanh tra viên tên Nguyễn Văn Ngọc nói đó là chủ trương của Sở GTVT Hà Nội.

 

Được biết, tại TPHCM, thanh tra của Sở Giao thông Vận tải chỉ giữ giấy tờ như đăng ký xe, giấy phép lái xe, sổ đăng kiểm của người vi phạm chứ không được quyền tháo biển số. Trong trường hợp lực lượng thanh tra đi kiểm tra, phát hiện phương tiện vi phạm nhưng không có chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện tại hiện trường, lực lượng thanh tra sẽ phối hợp với công an địa phương xử lý, kéo xe vi phạm về kho bãi để không ảnh hưởng tới việc lưu thông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem