Chủ đề nóng

Thắp nến, thả hoa đăng tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

Bạch Dương Thứ tư, ngày 17/11/2021 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 17/11, Ban tổ chức kỷ niệm các ngành lễ lớn TP.HCM đã thông tin cụ thể về lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra tối 19/11 tới.
Bình luận 0
Thắp nến, thả hoa đăng tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ thả hoa đăng tối 19/11. Ảnh: B.D

Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11 tại Hội trường Thống Nhất, kết nối trực tiếp với điểm cầu Hà Nội tại Công viên Thống Nhất.

Tại TP.Thủ Đức và các quận huyện tổ chức theo dõi trực tiếp lễ tưởng niệm từ điểm cầu tại Hội trường Thống Nhất.

Chương trình sẽ trình chiếu một số hình ảnh, phóng sự về những tháng ngày kiên cường chống dịch, nghi thức tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Sau đó, đồng loạt các quận huyện, TP.Thủ Đức sẽ thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm. Tại các Quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình sẽ tổ chức thực hiện thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hủ - Bến Nghé.

Thành phố vận động các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ...) trên địa bàn cùng đánh chuông, vận động người dân tắt đèn, thắp nến tưởng niệm tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân; các tàu, thuyền, sà lan... đang lưu đậu tại các khu vực cảng kéo còi tưởng niệm vào lúc 20h30.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 16/11 cả nước có 23.270 ca tử vong, trong đó tại TP.HCM có 17.263 ca. Theo phân tích số liệu về giới tại TP.HCM, 86,5% người tử vong trên 50 tuổi, 38 trẻ em và 62 thai phụ.

Trong đó tại TP.HCM, đã có 3 nhân viên y tế nhiễm bệnh và tử vong trong khi đang làm nhiệm vụ. TP.HCM đã kiến nghị trung ương phong liệt sỹ cho các nhân viên y tế hy sinh vì nhiễm Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem