Chủ đề nóng

Thầy cô đội mưa giữ điện thoại cho học trò thi THPT Quốc gia 2019

Thứ ba, ngày 25/06/2019 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (25/6), các sĩ tử tỉnh Cà Mau bước vào thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Dù cơn mưa khá nặng hạt, nhiều thầy cô vẫn đứng bên ngoài đợi và giữ giúp điện thoại cho học trò.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên, chều nay tại TP.Cà Mau, mưa lớn xuất hiện từ khoảng 15h30, đến khi kết thúc môn thi cơn mưa vẫn còn khá nặng hạt khiến thí sinh và người nhà rất vất vả.

Nhiều phụ huynh, thầy cô đội mưa đứng đợi thí sinh thi môn Toán. Ảnh: Chúc Ly.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP.Cà Mau, Cà Mau), cô Lê Thị Hiền, giáo viên trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau) cho biết: “Tôi được trường cử đi tiếp sức cho các học sinh của trường. Khi học sinh vô phòng thi môn Toán, tôi đứng ở ngoài đợi và giữ điện thoại cho các em. Hiện tại, tôi đang giữ mấy chục cái điện thoại, cũng không nhớ hết là bao nhiêu. Chiều nay trời mưa lớn nên cả học sinh và mọi người ở ngoài đều rất vất vả”.

Cô Hiền đợi các em học sinh từ sớm và đến đưa điện thoại cho các em ngay sau khi kết thúc môn thi. Ảnh: Chúc Ly.

Trao đổi với chúng tôi sau khi kết thúc môn thi, em Nguyễn Duy Khang (học sinh trường THPT Cà Mau), chia sẻ: “Đề Toán năm nay có tính phân loại cao, 30 câu đầu khá dễ, càng về sau càng khó. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm. Theo các bạn cùng thi thì đề dễ để đạt điểm trung bình”.

Các thí sinh cho rằng đề thi Toán năm nay có tính phân loại cao, dễ đạt điểm trung bình. Ảnh: Chúc Ly.

Cũng theo em Khang, khi vào phòng thi em cũng được thầy của mình giữ giúp điện thoại. Sau khi thi xong thì thầy đón và đưa về nhà.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, tỉnh Cà Mau thuộc cụm thi số 63 do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với trường đại học Cần Thơ và trường đại học Cửu Long tổ chức. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.292 thí sinh, với 391 phòng thi, được bố trí tại 16 điểm thi chính thức trên địa bàn huyện, TP.Cà Mau và một điểm thi dự phòng tại trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc phường 6, TP.Cà Mau.

Chúc Ly
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem