Chủ đề nóng

Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27: Vật vẫn hứa hẹn là “mỏ vàng”

Thứ bảy, ngày 23/11/2013 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại SEA Games 27 sắp diễn ra, bất chấp việc Ban tổ chức (BTC) đưa ra những hạn chế trong việc đăng ký thi đấu nhưng các đô vật Việt Nam vẫn hạ quyết tâm giành vị trí cao nhất - như đã từng làm ở các kỳ SEA Games trước.
Bình luận 0
Khó khăn đầu tiên là trong tổng số 21 nội dung thi đấu, BTC chỉ cho phép mỗi quốc gia đăng ký 12 nội dung (4 cổ điển nam, 4 tự do nam, 4 tự do nữ). Chưa hết, BTC cũng “nhắc khéo” trong tình hình phát triển chung của vật, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia mạnh về môn đấu này nên chỉ nên đăng ký các hạng cân nhỏ và trung bình.

Đô vật Nguyễn Thị Lụa (phải) được đặt niềm tin giành HCV SEA Games 2013.
Đô vật Nguyễn Thị Lụa (phải) được đặt niềm tin giành HCV SEA Games 2013.

Ông Nguyễn Thế Long - Trưởng bộ môn vật - Tổng cục TDTT cho biết: “Các VĐV của đội tuyển đã và đang tập luyện tốt theo đúng giáo án của chuyên gia cùng ban huấn luyện. VĐV cũng đã được đi tập huấn ở Trung Quốc và trở về tập luyện. Năm nay, chủ nhà Myanmar có sự đầu tư lớn ở môn này nên Việt Nam và nhiều quốc gia đều có chuẩn bị lực lượng rất kỹ lưỡng”.

Được đăng ký 12 nội dung, chỉ tiêu đội vật đề ra là phấn đấu 6 huy chương vàng (HCV) không quá nặng nề. SEA Games 26 năm 2011, chúng ta đứng nhất môn vật với 8 HCV nên đủ cơ sở tự tin ở chỉ tiêu đề ra.

Được đăng ký 12 nội dung, chỉ tiêu đội vật đề ra là phấn đấu 6 huy chương vàng (HCV) không quá nặng nề. SEA Games 26 năm 2011, chúng ta đứng nhất môn vật với 8 HCV nên đủ cơ sở tự tin ở chỉ tiêu đề ra. “Điều quan trọng nhất thời điểm này là tránh tối đa những chấn thương trong tập luyện. VĐV phải được đảm bảo có trạng thái tâm lý, sức khỏe tốt nhất cho SEA Games” - HLV?trưởng đội tuyển vật Đới Đăng Hỷ nói.

Lực lượng nòng cốt của vật Việt Nam như Khổng Văn Khoa (cổ điển, 74kg nam); Nguyễn Huy Hà, Nguyễn Thế Anh, Bùi Tuấn Anh, Cấn Tất Dự (tự do nam)... đều trong thành phần dự SEA Games 27. Đây là các đô vật đã giành HCV tại Indonesia cách đây 2 năm. Về nữ, ngôi sao số 1 Nguyễn Thị Lụa được đặt trọn niềm tin giành 1 HCV. Cách đây 2 năm, BTC SEA Games loại bỏ hạng 48kg của nữ vào phút cuối nên Lụa (từng dự Olympic London 2012) không được thi đấu. Cùng Lụa, Vũ Thị Hằng (giành HCB giải trẻ thế giới 2012, HCB vô địch châu Á 2013) là “vũ khí” chờ phát nổ trên sàn đấu Myanmar. Tuy nhiên, sẽ có một sự thay đổi nhỏ đó là Lụa được đôn cân lên đấu 51kg. còn Hằng đảm trách ở nội dung 48kg nữ. Ở SEA Games 26, tại 3 hạng cân của giải nữ (55kg, 59kg, 63kg) chúng ta đều có VĐV lọt vào chung kết nhưng duy nhất Diệu Ninh giành HCV (55kg). Thay thế Diệu Ninh tại Myanmar là Phạm Thị Huế.

Môn vật SEA Games 27 thi đấu ở Yangon, họp kỹ thuật trong ngày 7.12 và tranh tài từ 9 tới 13.12.

Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem