Chủ đề nóng

Thêm 5 người ngộ độc rượu nhập Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 08/08/2022 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm 5 người vừa nhập viện tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 trong số 5 bệnh nhân uống nhầm rượu pha cồn rửa tay.
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm 5 người ngộ độc rượu nhập viện - Ảnh 1.

Thêm 5 người ngộ độc rượu đang nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: Minh họa

Trưa 8/8, nguồn tin của Dân Việt cho biết, vào lúc 23h ngày 6/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhân T.C.T (18 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) vào cấp cứu tại bệnh viện với lý do mệt. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, nôn ói nhiều.

Theo nguồn tin này, trước ngày nhập viện, người này đã uống rượu có pha nhầm chai cồn rửa tay vào rượu. Kết quả xét nghiệm nồng độ methanol trong máu của bệnh nhân là 242.25mg/dL.

Hiện bệnh nhân nhập khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) trong tình trạng bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, nôn ói nhiều. Người này đang được các bác sĩ lọc máu, sử dụng ethanol (cồn thực phẩm), vitamin B1.

Trước đó, chiều ngày 7/8, anh P.T.Q (21 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM, 1 trong 4 người uống rượu chung nhóm với bệnh nhân T) cũng nhập viện Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được. 

Hiện chưa có quả xét nghiệm độc chất nhưng anh Q được bác sĩ chẩn đoán ngộ độc methanol ngày thứ 3. Bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Cùng thời điểm trên, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng tiếp nhận 3 bệnh nhân khác nghi ngộ độc rượu, đang chờ kết quả xét nghiệm độc chất methanol.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem