Chủ đề nóng

Thêm bữa cơm cho người khó khăn giữa lòng Hà Nội

Bảo Yến Thứ bảy, ngày 06/08/2022 06:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn nửa năm nay, mỗi tháng nhóm từ thiện Tỏa sáng đều dành tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Ba Đình (Hà Nội) những bao gạo nghĩa tình, giúp họ có thêm bữa cơm ấm lòng.
Bình luận 0

Mới đây, Hội Tỏa sáng tiếp tục thực hiện chương trình bao gạo nghĩa tình tặng người dân khó khăn tháng 7. Chương trình trao tặng cho 20 gạo hộ dân tại phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Thêm bữa cơm cho người khó khăn giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Cư (ngoài cùng bên phải) xúc động nhận gạo đoàn từ thiện trao tặng. Ảnh: NVCC

Trao đổi với Dân Việt, bà Trần Thị Minh Hà – Trưởng nhóm từ thiện Tỏa sáng cho biết: "Giữa lòng Hà Nội nhưng chúng ta vẫn bắt gặp những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí nhiều người không có nhà, không thuê nổi nhà trọ mà sống tạm, nhiều người một mình gồng gánh kinh tế cả nhà bằng những buổi chợ bán vài bó rau... Vì vậy, nhóm đã kêu gọi hỗ trợ để mỗi tháng tặng gạo cho những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm bữa cơm nóng hổi".

Cũng theo bà Hà, mỗi tháng 200kg gạo được trao tặng cho người khó khăn.

297028030_2987007901597569_1743330192840123619_n.jpg

Mỗi phần quà là nghĩa tình, sẻ chia của nhóm thiện nguyện dành tặng tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NVCC

"Nhóm phối hợp với UBMT Tổ quốc phường và tổ dân phố để tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của từng người, từng hộ khó khăn. Ban đầu nhóm đi đến từng nhà, nơi ở để tặng gạo. Từ tháng 7 này, nhóm đã mượn nhà văn hóa của tổ dân phố làm địa điểm trao tặng" – bà Hà cho hay.

Ở cái tuổi "xưa nay hiếm", bà Đào Thị Cư (76 tuổi) sống một mình tại phòng 106 nhà D1 địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Khánh. Tuổi già, mắt kém nhưng để lo cho cuộc sống, bà Cư vẫn phải phụ bán hàng nước ở sân nhà B.

Đón nhận túi gạo từ đoàn từ thiện, bà Cư rơm rớm nước mắt, nghẹn ngào không nói nên lời.

Thêm bữa cơm cho người khó khăn giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Trước đó, bà Hà và nhóm từ thiện Tỏa sáng đã đến tận từng nhà để trao tặng gạo. Ảnh: NVCC

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Việt Cường – Chủ tịch UBMT Tổ quốc phường Ngọc Khánh cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên nhóm từ thiện Tỏa sáng mang những phần quà về với người khó khăn tại phường Ngọc Khánh. Những phần quà dù ít hay nhiều đều thể hiện sự quan tâm, động viên đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem