Sửa chữa cây cầu gỗ mục ở Hà Giang: Hoàn thiện phần mặt cầu

Bảo Yến Thứ sáu, ngày 05/08/2022 06:05 AM (GMT+7)
Thông tin mới nhất từ xã Hồ Thầu (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang), việc sửa chữa cây cầu gỗ mục tại xã đang bước vào giai đoạn cuối. Cây cầu đã hoàn thiện phần lát mặt và đổ bê tông 2 đầu cầu.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt về tiến độ sửa chữa cây cầu gỗ nối liền các thôn Tân Thành, Tân Phong, Hố Sán của xã Hồ Thầu, ông Phượng Chàn Nu – Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thầu cho biết, việc lát mặt cầu đã hoàn thiện vào ngày 2/8.

Ngày 3/8, lối đi lên cầu đã được đổ bê tông hoàn chỉnh. Tổng đoạn đường đi lên 2 đầu cầu khoảng 47m.

"Người dân vui, phấn khởi lắm. Khi đổ bê tông lối đi lên cầu, Đoàn thanh niên xã và người dân ở 3 thôn được huy động cùng làm. Người vác cát, người trộn vữa... mọi người ai cũng vui vẻ, nhiệt tình tham gia. Vì vậy đoạn đường này chỉ làm trong vòng 1 ngày là hoàn thiện" – Ông Nu chia sẻ.

Sửa chữa cây cầu gỗ mục ở Hà Giang: Hoàn thiện phần mặt cầu - Ảnh 1.

Cây cầu đã hoàn thiện phần lát mặt và đổ bê tông đường lên 2 đầu cầu. Ảnh: NVCC

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thầu, hiện nay, công trình đang tập kết nguyên vật liệu là thép hình V để làm lan can cầu, thay thế cho những khúc gỗ mục nát.

Dự tính về thời gian hoàn thiện sửa chữa cầu, ông Nu cho hay: "Công trình mất khoảng 2-3 ngày để tập kết nguyên vật liệu, thêm khoảng 4 ngày để làm lan can cầu và hoàn thiện. Nếu thời tiết thuận lợi, cầu sẽ được hoàn thiện trước ngày 15/8 so với kế hoạch đề ra".

Sửa chữa cây cầu gỗ mục ở Hà Giang: Hoàn thiện phần mặt cầu - Ảnh 2.

Trước khi được sửa chữa, mặt cầu là những mảnh gỗ lớn nhỏ bị cắt mảnh, đứt đoạn được chắp vá và đã mục nát. Ảnh: BY

Như Dân Việt thông tin, cây cầu là con đường ngắn nhất để người dân thôn Tân Thành và thôn Hố Sán về trung tâm xã và giúp rút ngắn quãng đường từ các thôn: Tân Phong, Quang Vinh đến Trạm Y tế xã .

Trước khi được sửa chữa, mặt cầu là những mảnh gỗ lớn nhỏ bị cắt mảnh, đứt đoạn được chắp vá, nối với nhau để bù đắp khoảng trống. Những chỗ bị mục quá, người dân đi qua nếu có được tấm gỗ liền dùng đắp tạm.

Có đoạn gỗ bị mục một bên bản lề khiến cho ván gỗ không còn được bám chắc. Mỗi khi có xe máy đi qua, cây cầu lại rung lắc dữ dội.

Mỗi ngày, người dân, học sinh các thôn đều phải đối mặt với nguy hiểm khi đi qua cây cầu gỗ mục nát.

Trước tình hình đó, Báo Dân Việt đã kêu gọi hỗ trợ từ quý bạn đọc, các nhà hảo tâm nhằm giúp cho người dân Hồ Thầu có được một cây cầu kiên cố.

Từ ngày 25-27/8/2022, Báo Dân Việt sẽ tổ chức lễ khánh thành cầu và tặng quà cho học sinh, người dân tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ cầu treo xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem