Chủ đề nóng

Thêm ca nhiễm Covid-19, học sinh Hà Nội đi học hay nghỉ sau dịp lễ?

Tào Nga Chủ nhật, ngày 02/05/2021 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khiến nhiều phụ huynh lo lắng không biết học sinh sẽ được nghỉ học hay đi học lại, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã "chốt" phương án.
Bình luận 0

Hà Nội đi học hay nghỉ học sau lễ?

Trước những lo lắng của phụ huynh về việc đi học hay nghỉ học sau lễ, chiều 2/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ông Trung cho biết, do dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát nên học sinh đi học bình thường theo dự kiến. 

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ Ba (ngày 4/5). Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày, trở lại trường vào ngày 3/5.

Hà Nội đi học hay nghỉ học sau lễ?: Sở GD-ĐT đưa ra quyết định cuối cùng  - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội quay trở lại trường vào ngày 4/5.

Trước đó, Sở đã có công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến. 

Sở yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh,  thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh nghỉ kéo dài đến hết ngày 9/5 để đảm bảo sức khỏe cho học sinh do ghi nhận một số ca mắc dịch Covid-19 trước đó. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem