Chủ đề nóng

Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến nữ giáo viên THPT ở Hải Phòng

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/5, Sở Y tế TP.Hải Phòng thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 4380 - nữ giáo viên THPT Ngô Quyền.
Bình luận 0
Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến nữ giáo viên THPT ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Thêm một trường hợp dương tính liên quan đến nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng). Ảnh Mai Dung

Liên quan đến trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 29/5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, ca bệnh là nữ giới, liên quan với BN 4380 (giáo viên Trường THPT Ngô Quyền), đã được cách ly y tế ngay sau khi phát hiện ca bệnh 4380.

Tối 28.5, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đến sáng 29/5, Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Khi nhận tin kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, UBND quận Lê Chân và các quận, huyện; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh đang cách ly.

Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu F1, F2, người tiếp xúc với ca bệnh, thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định.

Sở Y tế Hải Phòng, UBND quận Lê Chân và các cơ quan, lực lượng chức năng đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.


Mai Dung (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem