Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Thiết lập vùng cách ly y tế liên quan ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Chúc Ly Thứ bảy, ngày 29/05/2021 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh này đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Liên quan ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh Bạc Liêu, ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh này có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu gồm: 45 hộ; 130 nhân khẩu; khu vực cách ly từ Đông giáp lộ (sông); Tây giáp vuông tôm; Nam lộ Đông Dương; Bắc giáp ấp Vĩnh Tân. Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 29/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao UBND huyện Hòa Bình chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Sở Nội vụ và các sở, ngành có liên quan thiết lập vùng cách ly y tế, thành lập ngay chốt kiểm soát đảm bảo các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Bạc Liêu thiết lập vùng cách ly y tế liên quan ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát ở nơi có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đẩu tiên ở Bạc Liêu.

Cũng trong ngày 29/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, bước đầu đã truy vết được hơn 1.100 trường hợp F1 và F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Trước đó, lúc 10h ngày 28/5, Sở Y tế nhận được báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu có 1 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, đi từ TP.HCM về huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Qua điều tra, xác minh nhanh ghi nhận bệnh nhân là chị N (SN 1999, số hiệu BN6572, ngụ ấp Xóm Lớn A, Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, từ ngày 17 - 21/5, chị N có tiếp xúc với bệnh nhân BN6427 (liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, TP.HCM). Sau đó, chị N về nhà trọ Cô Lan (số 31/6A, tổ 68, Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM).

Đến 10h ngày 22/5, chị N ra bến xe Miền Tây bằng Grab, không rõ người lái, lên xe khách mang BKS 51B-313.07 về Bạc Liêu, số ghế A12. Trên đường về Bạc Liêu có ghé trạm dừng chân ở Tiền Giang và ở Sóc Trăng (đều có xuống đi vệ sinh).

Sau khi về đến Bạc Liêu, chị N được cha ruột đến rước về nhà ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình. Từ ngày 22 - 24/5, chị N ở nhà, không tiếp xúc với ai tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình. 

Đến 13h ngày 24/5, chị N đi đến Công an huyện Hòa Bình làm giấy căn cước công dân. Chị N có đến tiệm photocopy ở thị trấn Hòa Bình tiếp xúc với 1 người, không biết tên. Đến 14h30, chị N về nhà và không đi đâu. Từ ngày 25/5 - 28/5, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.

Đến 8h ngày 28/5, chị N nhận được thông tin BN6427 ở cùng phòng với mình dương tính với SARS-CoV-2 nên gọi điện thoại báo cho Khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình.

Sau khi nhận được thông tin, lúc 10h10 ngày 28/5, cơ quan y tế và chính quyền địa phương huyện Hòa Bình đến nhà bệnh nhân giám sát, điều tra và đưa chị N đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của huyện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tiến hành điều tra lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 lúc 15h ngày 28/5. Hiện tại, chị N được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem