Chủ đề nóng

Thêm một tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể

Yên Chi Thứ ba, ngày 26/04/2016 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cô Gái Đến Từ Hôm Qua sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói.
Bình luận 0

Sau thành công của Em Là Bà Nội Của Anh, đạo Diễn Phan Gia Nhật Linh đã nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án mới. Điều đặc biệt, dự án này được chuyển thể từ một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tác phẩm thứ 2 của Nguyễn Nhật Ánh được chọn để chuyển thể.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là tác phẩm được lựa chọn để chuyển thể. Cuốn tiểu thuyết này là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người được độc giả Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua đã bán được hơn 200.000 ấn bản kể từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga.

Đây là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm điện ảnh thú vị.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đại diện phía nhà sản xuất.

"Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời” – Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Vừa qua, tại văn phòng của Nhà Xuất Bản Trẻ, buổi lễ ký kết mua bản quyền chuyển thể thành phim của cuốn sách Cô Gái Đến Từ Hôm Qua đã được tổ chức. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Nhân vật nam chính trong truyện là tôi viết về chính mình. Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi.”

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang hồi hộp chờ đợi bộ phim.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua đang trong giai đoạn sản xuất tiền kỳ và nhà sản xuất vừa gửi ra thông báo tuyển chọn diễn cho vai nữ chính và nam chính, với hi vọng tìm ra những tài năng điện ảnh mới, tìm được “soái ca” và “nàng thơ” cho dự án phim lần này.

Phim sẽ bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem