Chủ đề nóng

Thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc 2010 - 2011

Thứ tư, ngày 27/07/2011 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc lần thứ IV, năm 2010-2011 do Hội Nông dân Việt Nam chủ trì được tổ chức trên phạm vi toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của nông dân VN, thúc đẩy phong trào áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống của nông dân.
Bình luận 0

Lĩnh vực dự thi: Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống, kinh tế, xã hội, ở nông thôn đều có quyền tham dự Cuộc thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo các lĩnh vực: Trồng trọt; Chăn nuôi, thuỷ sản; Công nghệ sinh học, tài nguyên môi trường; Ngành nghề nông thôn; và các lĩnh vực khác.

Đối tượng dự thi là mọi cá nhân đang làm nghề nông hoặc sống ở nông thôn, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp có các giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng từ năm 2005 trở lại đây đều có quyền tham gia Cuộc thi. Mọi cơ quan, đơn vị thuộc Hội NDVN các cấp đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên dự thi.

Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp dự thi:

1. Tính mới so với trình độ kỹ thuật ở Việt Nam: Giải pháp dự thi không trùng với giải pháp đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin nào có ở Việt Nam hoặc đã được áp dụng ở Việt Nam trước ngày nộp hồ sơ.

2. Hiệu quả kinh tế - xã hội: Giải pháp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cao hơn so với giải pháp tương tự đã biết ở Việt Nam, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội.

3. Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Việt Nam: Giải pháp dự thi đã được áp dụng hoặc đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng có hiệu quả.

Hồ sơ dự thi gồm hai bộ trình bày trên giấy A4, bao gồm phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi và toàn văn giải pháp dự thi. Hồ sơ dự thi có thể nộp cho Ban Tổ chức Cuộc thi tại Hội Nông dân cấp tỉnh, thành phố hoặc gửi trực tiếp tới Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Trung ương theo địa chỉ: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông vận, Hội Nông dân Việt Nam. Phố Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 04. 37958297. Thời hạn nộp hồ sơ dự thi ở cấp Trung ương chậm nhất là ngày 15.8.2011. Chấm và trao giải thưởng vào quý IV năm 2011. Mẫu phiếu dự thi đề nghị tham khảo tại Hội ND các cấp hoặc tra cứu trên trang web www.khoahocchonhanong.com.vn

Giải thưởng ở cấp Trung ương cho các tác giả đoạt giải gồm Cúp kèm theo tiền thưởng và Giấy chứng nhận. Các tổ chức, cá nhân đoạt giải cao và tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi được tặng bằng khen của Trung ương Hội NDVN.

01 giải đặc biệt: 15.000.000 đồng; 01 giải nhất: 10.000.000 đồng/giải.

05 giải nhì: 7.000.000 đồng/giải; 07 giải ba: 5.000.000 đồng/giải.

10 giải khuyến khích: 3.000.000 đồng/giải.

Kinh phí dành cho Cuộc thi được lấy từ các nguồn Ngân sách nhà nước ở trung ương, địa phương và tài trợ của các tổ chức, cá nhân.

Tổ chức thực hiện: Tại Trung ương thành lập Ban Tổ chức cuộc thi có nhiệm vụ triển khai các hoạt động của cuộc thi ở cấp trung ương theo kế hoạch và Hội đồng Giám khảo có nhiệm vụ xem xét, đánh giá các giải pháp dự thi. Tại địa phương, Hội Nông dân các tỉnh, thành thành lập Ban Tổ chức cuộc thi ở cấp mình làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đông đảo nông dân tham gia cuộc thi và triển khai các hoạt động của cuộc thi ở cấp mình, tiếp nhận hồ sơ, xét tuyển, trao giải thưởng cấp tỉnh, thành phố (nếu có điều kiện) và lựa chọn các giải pháp tiêu biểu gửi cho Ban Tổ chức cuộc thi ở Trung ương.

- Đề nghị ông (bà) nào có tờ thông tin này xin thông báo cho mọi người biết để cùng tham gia, xin trân trọng cảm ơn.

- Ghi chú: Đề nghị tác giả gửi một ảnh chân dung và một số hình ảnh về giải pháp sáng tạo (ghi rõ nội dung vào sau tấm ảnh).

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem