Chủ đề nóng

Thí sinh Hoa hậu nói gì về phát ngôn "mở giàn khoan"?

Thứ tư, ngày 28/05/2014 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thí sinh với scandal "mở giàn khoan Hải Dương 981" lần đầu tiên lên tiếng về 'hạt sạn' ứng xử đêm chung kết.
Bình luận 0
Trong phần thi ứng xử đêm Chung kết Hoa hậu Đại dương, thí sinh Phan Thị Thu Phương đã có một câu câu trả lời bị đánh giá là 'ngô nghê' gây xôn xao dư luận.

Trả lời câu hỏi: 'Trước việc xâm phạm chủ quyền VN của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển VN, em có suy nghĩ thế nào?', Phan Thị Thu Phương hết sức ngô nghê nói:

'Khi biết về việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất là bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, về vùng kinh tế của đất nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra, và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn'.


Thí sinh mang số báo danh 18 từng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho vương miện hoa hậu.


Cô đạt danh hiệu Hoa hậu Thời trang của cuộc thi nhờ gương mặt cá tính.


Sau sự cố này, thí sinh với scandal 'mở giàn khoan Hải Dương 981' lần đầu tiên lên tiếng về 'hạt sạn' ứng xử đêm chung kết.

Cô có đôi lời về sự cố của mình: 'Em cảm thấy rất tiếc vì đã sử dụng những từ ngữ khiến mọi người hiểu lầm.

Thực ra, 'Mở' là một từ địa phương tại Đồng Nai quê em, nó có nghĩa là nói về việc phải tháo bỏ, gỡ ra chứ em hoàn toàn không có ý muốn nói Trung Quốc mở rộng giàn khoan tại vùng biển nước ta.

Em là một công dân Việt Nam và em hiểu tình hình nước ta đang như thế nào, nhưng có thể vì đây là lần đầu tiên đứng trên một sân khấu lớn như vậy, em không tiết chế được lời nói của mình và đã dùng từ ngữ gây khó hiểu.

Em mong rằng qua cuộc thi này, em có được những kinh nghiệm tốt hơn trong tương lai'.


VTC News (Theo VTC News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem