Chủ đề nóng

Thị trấn được bao phủ bởi 72.000 tấn kim cương

Huy Phong (Theo Travel&Leisure) Thứ tư, ngày 26/04/2017 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trấn Nördlingen ở Đức được bao phủ bởi 72.000 tấn hạt kim cương siêu nhỏ.
Bình luận 0

Bạn có thể không nhìn thấy một số lượng lớn kim cương tại thị trấn Nördlingen ở vùng Bavaria, Đức, nhưng khu vực này thức tế có khoảng 72.000 tấn bụi kim cương bao phủ khắp mọi nơi.

Hiện tượng bụi kim cương được cho là kết quả của một thiên thạch rơi xuống Trái đất tại vùng Bavaria cách đây 15 triệu năm, tạo ra một hố lớn có đường kính 15 km tại thị trấn Nördlingen ngày nay.

Tác động của vụ va cha chạm giữa thiên thạch và bề mặt Trái đất đã tạo ra loại đá có cấu tạo từ thủy tinh, kim cương, pha lê và các loại vật chất khác.

Nhà địa chất học Gisela Pösges, phó giám đốc bảo tàng Ries Crater đã đưa ra một số giả thuyết về thiên thạch rơi xuống thị trấn Nördlingen: “Chúng tôi phỏng đoán rằng thiên thạch có cấu tạo chủ yếu từ đá với trọng lượng khoảng 3 tấn”.

Cho đến những năm 1960, nhiều người tin rằng vùng lòng chảo bao quanh thị trấn Nördlingen thực chất là hố núi lửa. Nhà địa chất học Eugene Shoemaker sau đó đã chứng minh được nó liên quan tới thiên thạch. Nhưng họ phải mất thêm 10 năm để xác định thành phần của thiên thạch có kim cương.

Hiện tại, thị trấn Nördlingen có nhiều mảnh thiên thạch và kim cương được trưng bày. Nhưng đây không phải là thị trấn duy nhất được xây dựng từ kim cương, vì bạn có thể tìm thấy những nơi như vậy ở Berlin và Munich.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem