Chủ đề nóng

Thiệt hại 20 tỷ, nông dân được hỗ trợ 799 triệu sau bão số 1.2016

Trần Dũng - Thu Hà Thứ năm, ngày 12/10/2017 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo điện tử Dân Việt đưa tin về việc, nông dân xuất sắc Phạm Đình Chiểu (xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư) bị thiệt hại hơn 20 tỷ đồng do cơn bão số 1 năm 2016 gây nên, qua một thời gian dài, ông Chiểu đã được tỉnh Thái Bình hỗ trợ hơn 799 triệu đồng sau thiệt hại nói trên.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 8.9, Báo NTNN/ Dân Việt đăng tải bài viết: “Thái Bình: Bão số 1 năm 2016 qua hơn 1 năm, dân chưa được hỗ trợ” phản ánh việc đã hơn 1 năm sau khi bão số 1 gây thiệt hại nặng nề, Sở NNPTNT Thái Bình vẫn đang rà soát, thẩm định các hộ dân bị thiệt hại do bão. 60 tỉ đồng được Trung ương phân bổ khắc phục hậu quả bão số 1 đa phần chưa được địa phương này triển khai hỗ trợ tới những hộ dân thiệt hại…

Thiệt hại hơn 20 tỉ đồng do bão số 1, nhưng với ý chí kiên cường ông Chiểu vay mượn đầu tư hơn 4 tỉ đồng đóng lại 32 lồng cá tiếp tục sản xuất. Ông Chiểu rất mong được hỗ trợ sớm để vơi bớt khó khăn. Ảnh: Trần Dũng. 

Buồn bã vì mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ, ông Phạm Đình Chiểu (xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư), anh em ông Trần Văn Bao, Trần Văn Toàn (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư) đã gửi đơn phản ánh tới báo Dân Việt. Theo đó, ông Chiểu phản ánh cơn bão số 1 khiến gia đình ông thiệt hại 74 lồng cá Lăng, Chép giòn với tổng trị giá hơn 20 tỉ đồng. Còn ông Bao khẳng định ông và anh trai Trần Văn Toàn thiệt hại tổng số hơn 5 tỉ đồng tiền cá. “Sau khi cơn bão đi qua gia đình tôi chưa được hỗ trợ gì cả. Vậy tôi viết thư này nhờ Ban biên tập báo Nông thôn ngày nay hỏi giúp tại sao gia đình tôi thiệt lớn như vậy mà chưa được hỗ trợ gì cả?”, ông Bao viết.

Ngày 11.10, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Dụng – Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Bình cho biết, UBND tỉnh Thái Bình đã tiến hành giải ngân về các địa phương để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do bão số 1 năm 2016 gây ra. Theo ông Dụng, kinh phí đã được chuyển về các huyện để thực hiện chương trình hỗ trợ…

Phấn khởi chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Đình Chiểu – Người thiệt hại 400 tấn cá (cá Lăng, Chép giòn) trị giá hơn 20 tỉ đồng thông tin: “Phấn khởi quá, tỉnh đã có quyết định hỗ trợ gia đình tôi, mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/ 100m3 lồng. Nhà tôi thiệt hại 74 lồng tổng diện tích lồng là 7.992m3 tính ra được hỗ trợ 799,2 triệu đồng. Nhiều hộ dân thiệt hại sản phẩm khác cũng được hỗ trợ, cảm ơn các cháu phóng viên nhiều”, ông Chiểu nói. 

Ông Phạm Đình Chiểu phấn khởi cho biết, ông chuẩn bị nhận được 799,2 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 1. Trong ảnh là nội dung tờ trình của Sở NNPTNT Thái Bình đề nghị hỗ trợ gia đình ông Chiểu số tiền trên. Ảnh: Trần Dũng. 

Qua trao đổi, ông Trần Văn Bao xác nhận, chính quyền địa phương đã mời ông lên làm việc để tìm hiểu về thiệt hại chăn nuôi thủy sản của gia đình ông trong cơn bão số 1 năm 2016. “Chúng tôi rất mong sẽ sớm được hỗ trợ để tái đầu tư sản xuất”, ông Bao bày tỏ.

Được biết, hiện các địa phương đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để tiến hành hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại bởi bão số 1 năm 2016. Chỉ một thời gian rất ngắn nữa, ông Phạm Đình Chiểu và các hộ dân có thiệt hại sẽ nhận được tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 1 năm 2016…

* Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem