Chủ đề nóng

Thiệt hại 20 tỷ, ông Chiểu được tỉnh Thái Bình hỗ trợ 799 triệu

Thu Hà - Trần Dũng Thứ năm, ngày 26/10/2017 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 1 năm mòn mỏi chờ đợi, nông dân xuất sắc Phạm Đình Chiểu - người nuôi cá lồng ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư từng bị thiệt hại hơn 20 tỷ đồng do cơn bão số 1 năm 2016 dường như vỡ òa hạnh phúc khi được tỉnh Thái Bình hỗ trợ 799 triệu đồng sau thiệt hại nói trên.
Bình luận 0

Những ngày này, biết tin gia đình ông Chiểu nhận được 799 triệu đồng tiền hỗ trợ sau bão số 1 năm 2016, bà con lối xóm đã đến chúc mừng, động viên ông Chiểu rất nhiều. Phấn khởi chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Đình Chiểu cho biết với mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/100m3 lồng, nhà tôi bị thiệt hại 74 lồng với tổng diện tích 7.992m3, tính ra được hỗ trợ 799,2 triệu đồng.

Nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại sau bão số 1.2016, ông Phạm Đình Chiểu phấn khởi tiếp tục đầu tư nuôi cá lồng.

Ông Chiểu thông tin: “Sau hơn 15 tháng ròng mòn mỏi chờ đợi thì đến giữa tháng 10 vừa qua, gia đình tôi đã nhận được 799 triệu đồng tiền hỗ trợ sau thiệt hại bão số 1 năm 2016. Tiền hỗ trợ sau bão được chuyển thẳng vào tài khoản của tôi. Tôi rất mừng và cảm ơn chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh trong việc hỗ trợ nông dân Thái Bình khắc phục sau bão. Nhiều hộ dân bị thiệt hại các sản phẩm nông nghiệp khác cũng được hỗ trợ. Qua sự kiện này, tôi cũng cảm ơn Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt rất nhiều khi đã lên tiếng, phản ánh thiệt hại của nông dân chúng tôi một cách kịp thời, chính xác”.

Xác nhận với báo Dân Việt, ông Đỗ Hữu Khiêm – Chủ tịch UBND xã Vũ Đoài cho biết, vừa qua gia đình ông Chiểu đã nhận được tổng cộng 799 triệu đồng tiền hỗ trợ thiệt hại sau bão số 1 năm 2016.

“Ngoài ông Chiểu, theo thống kê sau bão số 1.2016, còn có nhiều hộ dân trên địa bàn xã Vũ Đoài cũng bị thiệt hại về rau màu và 30.000 con gia cầm bị chết. Những đối tượng này cũng được hỗ trợ thiệt hại. Sau khi niêm yết công khai mức hỗ trợ thiệt hại, nếu không có khiếu nại, huyện sẽ giải ngân hỗ trợ cho bà con”, ông Khiêm thông tin.

Thiệt hại hơn 20 tỉ đồng do bão số 1, nhưng với ý chí kiên cường, ông Chiểu đã vay mượn đầu tư hơn 4 tỉ đồng để đóng lại 32 lồng cá tiếp tục sản xuất.

Trước đó, ngày 8.9, Báo NTNN/ Dân Việt đăng tải bài viết: “Thái Bình: Bão số 1 năm 2016 qua hơn 1 năm, dân chưa được hỗ trợ” phản ánh việc đã hơn 1 năm sau khi bão số 1 gây thiệt hại nặng nề, Sở NNPTNT Thái Bình vẫn đang rà soát, thẩm định các hộ dân bị thiệt hại do bão. Theo đó, 60 tỉ đồng được Trung ương phân bổ khắc phục hậu quả bão số 1 nhưng hầu hết chưa được địa phương này giải ngân tới những hộ dân bị thiệt hại…

Buồn bã vì mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ, ông Phạm Đình Chiểu (xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư) và anh em ông Trần Văn Bao, Trần Văn Toàn (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư) đã gửi đơn phản ánh tới báo Dân Việt. Theo đó, ông Chiểu cho biết, cơn bão số 1 khiến gia đình ông thiệt hại 74 lồng với 400 tấn cá lăng, chép giòn với tổng trị giá hơn 20 tỉ đồng.

“Để tiếp tục sản xuất, gia đình đã vay mượn đầu tư hơn 4 tỉ đồng đóng lại 32 lồng nuôi cá. Gia đình rất phấn khởi  khi biết được đề nghị hỗ trợ 10 triệu đồng/ lồng cá từ số tiền ngân sách Trung ương hỗ trợ Thái Bình khắc phục bão. Song đã hơn 1 năm sau bão, gia đình vẫn chưa thấy tiền hỗ trợ đâu”, ông Chiểu viết.

Còn ông Bao khẳng định, ông và anh trai Trần Văn Toàn bị thiệt hại hơn 5 tỉ đồng tiền cá. “Sau khi cơn bão đi qua, gia đình tôi chưa được hỗ trợ gì cả. Vậy tôi viết thư này kính nhờ Ban Biên tập báo Nông thôn ngày nay hỏi giúp tại sao gia đình tôi thiệt lớn như vậy mà chưa được hỗ trợ gì?”, ông Bao viết.

Ông Phạm Đình Chiểu phấn khởi cho biết, ông đã nhận được 799 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 1. Trong ảnh là nội dung tờ trình của Sở NNPTNT Thái Bình đề nghị hỗ trợ gia đình ông Chiểu số tiền trên.

Đến ngày 11.10, trao đổi với phóng viên báo Dân việt, ông Phạm Văn Dụng – Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Bình cho biết, UBND tỉnh Thái Bình đã tiến hành giải ngân về các địa phương để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do bão số 1 năm 2016 gây ra. Theo ông Dụng, kinh phí đã được chuyển về các huyện để thực hiện chương trình hỗ trợ đến tận tay bà con.

"Sau hơn 15 tháng ròng mòn mỏi chờ đợi thì đến giữa tháng 10 vừa qua, gia đình tôi đã nhận được 799 triệu đồng tiền hỗ trợ sau thiệt hại bão số 1. Tiền hỗ trợ đã được chuyển thẳng vào tài khoản của tôi. Tôi rất cảm ơn chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh đã hỗ trợ nông dân Thái Bình khắc phục sau bão. Nhiều hộ dân thiệt hại sản phẩm khác cũng được hỗ trợ, cảm ơn Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã kịp thời phản ánh thiệt hại của chúng tôi”.

Ông Phạm Đình Chiểu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem