Thịt ba chỉ

  • Món cà pháo sẽ có vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa gắp.
  • Món thịt ba chỉ kho dưa chua vàng ươm, mềm ngon thơm phức lại béo ngậy hòa quyện với dưa chua giòn giòn ngon ơi là ngon, miếng dưa ngấm mỡ lại càng ngon hơn.
  • Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ngon cho thực đơn ngày Tết sắp tới. Bạn có thể làm và để dành tiếp khách trong những ngày Tết bận rộn sẽ rất tiết kiệm được thời gian lại rất ngon miệng đấy nhé!
  • Thịt hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy.
  • Sau một ngày làm việc vất vả, được cầm bát cơm nóng với thịt kho tàu thơm phức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
  • Nhớ lại những mùa hè xưa mỗi dịp về quê thăm nội, anh em tôi thường hay theo nội ra bờ sông lấy măng về nấu ăn. Trong các món ăn được chế biến từ măng tre, tôi đặc biệt thích món măng xào lá lốt mà nội đã làm cho anh em tôi ngày còn thơ bé.
  • Ngày còn bé, mỗi lần về thăm ngoại,  tôi đều chạy đến tán cây sầu đâu hóng mát, rồi trèo lên cây hái ít lá cho ngoại trộn gỏi. Cây sầu đâu ấy được ngoại tôi trồng trước bờ đi. Trải qua bao thử thách của thiên tai mưa bão nhưng cây vẫn trụ vững, tạo dáng tròn xoe che khuất một khoảng trời.
  • Nếu có dịp đến với vùng Đồng Tháp bạn đừng quên thưởng thức món bông súng chấm mắm kho, món ăn dân dã, miệt vườn, đượm tình quê hương.
  • Bánh bột lọc là món bánh "đặc sản" của làng quê nông thôn Việt Nam, làm khoái khẩu biết bao người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng cách làm loại bánh này lại rất đơn giản và ít tốn kém.
  • Hương thơm của bát cơm trắng ngần quyện với mùi thơm nồng hấp dẫn của món mắm tép rang thịt ba chỉ từ lâu đã thấm đượm trong ký ức của tôi khi nhớ về tuổi thơ, nơi vùng quê chiêm trũng Gia Viễn, Ninh bình.