Thịt ba chỉ

  • Thịt xá xíu là một trong những món khoái khẩu của nhiều gia đình. Vị thơm, ngon, dễ ăn lại tiện khi kết hợp được với nhiều món. Cách làm thịt để trữ ăn dần trong những ngày Tết cũng thật đơn giản
  • Chỉ cần một nồi cơm điện, bạn có thể chế ngay món cơm trứng ốp rau xanh cực ngon và đẹp mắt. Rất thuận tiện và cách làm đơn giản vô cùng.
  • Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm chiều.
  • Món ăn là sự tổng hòa hương vị thơm ngon giữa cái mềm, beo béo của thị heo, vị chua chua của cải cùng hương vị đậm đà của mắm ruốc. Vào một buổi chiều mát, thưởng thức món này với cơm nóng, thì còn gì tuyệt vời hơn.
  • Hè về mang theo những cơn mưa đầu mùa mát mẻ. Từng đàn cá ngạnh trên thượng nguồn sông Thu Bồn (Quảng Nam) cũng theo nước về xuôi. Mùa cá ngạnh đến, bữa cơm gia đình nơi xứ Quảng lại có thêm nhiều món ngon từ cá ngạnh.
  • Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon miệng mà lại không mất nhiều thời gian hay "ngốn" nguyên liệu. Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sả ớt.
  • Tôi có ông anh ở xa, lần nào về quê, dù chỉ kịp ăn một bữa cơm thì nhất thiết bữa cơm ấy cũng phải có món cà dĩa chấm mắm ruột. Cái món ngon của vùng quê, làm từ thứ thiên hạ thường bỏ đi ấy lại có sức hấp dẫn lạ lùng...
  • Món thịt lợn cuốn chuối xanh chiên xù không khó làm mà lại cực kỳ lạ miệng.
  • Dân Việt – Màu vàng ươm và vị chua giòn của măng, quện cùng cái ngọt rất riêng từ cá tươi, thêm chút béo của thịt ba chỉ… Món cá hấp ăn cùng bánh đa nem, chấm thêm mắm ớt sẽ giúp bạn đổi vị cho ngày cuối tuần.
  • Món thịt ba chỉ kho dứa thơm thơm, béo ngậy,... rất đưa cơm trong những ngày cuối thu se se lạnh...