Chủ đề nóng

thịt ếch

 • Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới

  Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới

  Có những món ăn tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng hãy cảnh giác với những món ăn nguy hiểm sau đây, vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Thu lãi tiền tỉ từ trang trại nuôi ếch bằng thảo dược

  Thu lãi tiền tỉ từ trang trại nuôi ếch bằng thảo dược

  Trang trại nuôi ếch của ông có trên 3 triệu con ếch giống và 10 tấn ếch thương phẩm xuất ra khắp các tỉnh phía Bắc. Điều đặc biệt là nuôi ếch bằng thảo dược cho ếch khỏe mạnh, thịt thơm ngon. Bởi thế, mỗi năm, gia đình ông thu lãi hàng tỉ đồng từ ếch.
 • Nhớ quê nhà mùa soi ếch

  Nhớ quê nhà mùa soi ếch

  Như đã có thông lệ từ bao đời nay, không ai bảo ai cứ hễ có cây mưa lớn đầu mùa là cả làng ăn cơm thật sớm, cánh đàn ông chuẩn bị dụng cụ đâu đó sẵn sàng, nào là vợt bắt ếch, giỏ đựng ếch, đèn pin cầm tay,...
 • Giai thoại ếch "thiêng" khiến cả dòng họ kiêng ăn

  Giai thoại ếch "thiêng" khiến cả dòng họ kiêng ăn

  Không những không ăn ếch, mà dòng họ này thậm chí xem loài ếch như một loài linh thiêng. Đó chính là dòng họ Lê Tự thuộc thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
 • Thu ăn măng trúc, xuân ăn... ếch

  Thu ăn măng trúc, xuân ăn... ếch

  Những ngày đồng lúa bắt đầu chín vàng, đòng đòng thơm ngát, nhà nông rục rịch vụ gặt tháng 3. Lúc ấy, nước đồng xăm xắp mắt cá chân, ếch kéo nhau đi kiếm mồi…
 • Mùa ếch "đùn"

  Mùa ếch "đùn"

  Ở quê tôi, thời trước, nông dân dùng giống địa phương dài ngày như Ba Trăng, Tàu Núp, Nhe… nên mỗi năm chỉ làm 2 vụ lúa, thu hoạch vào tháng 3 và tháng 8 (âm lịch). Chúng tôi rất khoái bắt ếch tháng 3 và bắt cá vào tháng 8.
 • Giun lúc nhúc dưới da vì ăn… lươn, ếch

  Giun lúc nhúc dưới da vì ăn… lươn, ếch

  Ai cũng nghĩ ăn các món thủy sản bắt từ đồng ruộng ngon và…lành nhất, nhưng ít người biết mấy động vật “hương đồng gió nội” này chế biến không kỹ sẽ là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm cho con người.
 • Chú ếch thoát chết vì có… 5 chân

  Chú ếch thoát chết vì có… 5 chân

  Dân Việt - Tạo hóa đôi khi sản sinh ra những sinh vật kỳ lạ, khó lý giải được, như bò 2 đầu, mèo 2 đầu, thỏ 2 đầu. Hiện tượng thừa bộ phận cũng xảy ra với cả loài ếch bé nhỏ.
 • Ếch đồng nướng sả ớt ngày mưa lạnh

  Ếch đồng nướng sả ớt ngày mưa lạnh

  Những ngày mưa lạnh lại thèm cái cảm giác được hít hà, xuýt xoa bên bếp than hồng và thèm cả những lúc ngoại xé cho miếng đùi ếch và nói: “Ngon hè, ngon hè”...
 • Ếch là "ân nhân"

  Ếch là "ân nhân"

  (Dân Việt) - “Giàu sang hay lúc cơ hàn/ Chớ phạm đến ếch - ân nhân họ mình”. Ngay từ thuở thiếu thời, những đứa trẻ mang họ Lê Tự đã được người trên răn dạy để khắc ghi điều ấy.