Trong mùa đông lạnh giá, mọi người có xu hướng bổ sung các loại thịt vào thực đơn hàng ngày để bồi bổ cơ thể, tăng cường năng lượng chống lại cái lạnh và những bệnh cảm cúm mùa đông.
Trong số rất nhiều sự lựa chọn, có một loại thịt được đánh giá cao nhờ hương vị tươi mềm, độc đáo: Thịt ếch.
Ăn loại thịt này vào mùa đông không chỉ giúp bạn thưởng thức những món ăn ngon mà còn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.
Thịt ếch không chỉ giàu protein, vitamin mà còn giàu canxi, kẽm, selen và các khoáng chất khác, hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, dễ tiêu hóa và hấp thu.
Loại thịt này là thực phẩm có hàm lượng protein cao.
Hàm lượng protein trong 100 gam thịt ếch có thể đạt hơn 20 gam, cao hơn nhiều so với thịt thông thường, đồng thời rất giàu các loại vitamin. So với các loại thịt khác, thịt ếch có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn, đây là lợi thế lớn cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.
Loại thịt này có tác dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng âm bổ dương, giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của cơ thể.
Có thể nói, thịt ếch vừa ngon vừa mát nên là lựa chọn lý tưởng để ăn vào mùa đông. Loại thịt này có thể chế biến nhiều món ăn ngon như lẩu ếch, ếch xào măng, ếch xào xả ớt, ếch rang muối, ếch chiên bơ, ếch chiên lá lốt, ếch kho tiêu...
Đối với những người thích thử những món mới lạ thì loại thịt này là món ngon không thể bỏ qua.
Món ăn gợi ý: Ếch xào ớt
Nguyên liệu: Thịt ếch, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, hành lá, gừng, tỏi, nước tương nhạt, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, tiêu, tinh bột, dầu thực vật.
Cách làm:
- Thông thường ếch chúng ta mua về đều đã được mổ sẵn, làm sạch. Nên khi mua về, chúng ta chỉ cần cho thịt ếch vào chậu, thêm nước, ngâm một lúc cho hết máu, để ráo nước rồi rửa lại 2 lần bằng nước sạch.
- Chặt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chậu, thêm muối, rượu nấu ăn vào đảo đều rồi ướp trong 10 phút cho hết mùi tanh. Sau đó cho một ít tinh bột vào trộn đều để tạo thành một lớp sền sệt bám trên bề mặt ếch.
- Cho dầu vào chảo đun nóng khoảng 60-70%, khi dầu nóng, cho thịt ếch vào chiên ở lửa vừa trong vài phút cho đến khi bề mặt vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu rồi để riêng.
Chuẩn bị ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái nhỏ, hánh lá thái nhỏ, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Cho một ít dầu nền vào nồi, cho hành, gừng, tỏi, ớt xanh vào xào thơm rồi cho thịt ếch vào xào đều. Cho thêm hạt tiêu và ớt đỏ cay vào đảo đều lần nữa. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, nước cốt gà, xào một lúc cho ngấm gia vị rồi bắc ra thưởng thức.
Lưu ý: Bạn nên mua ếch tươi sống, thịt ếch phải được làm sạch và nấu kỹ trước khi ăn.
Món ếch xào ớt này không chỉ giữ được độ mềm của thịt ếch mà còn bổ sung thêm mùi thơm của các loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Kết hợp với vị hơi cay, nó không chỉ làm bạn ấm lên mà còn kích thích vị giác của bạn. Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ mang lại bữa tiệc vị giác cho bạn.
Trong mùa lạnh này, bạn hãy thử một số món ngon mùa đông và ăn nhiều loại thịt này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.