Theo đó, số lượng thịt bán tại cửa hàng này khoảng 120 kg/ngày, với giá 70.000-95.000 đồng/kg (tùy loại). Ông Lê Quang Trung-Giám đốc HTX Tân Hoà Phú bày tỏ, tuy giá bán có cao hơn từ 5.000-7.000 đồng/kg so với giá thịt heo bình thường, thế nhưng bù lại thịt heo nuôi bằng thảo dược có chất lượng thơm ngon hơn, đặc biệt được cơ quan chức năng cấp chứng nhận là sản phẩm sạch.
Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm thịt heo thảo dược đầu tiên ở Quảng Ngãi
Được biết vào năm 2007, nhận thấy việc tiêu thụ heo nuôi của người dân quá bấp bênh, giá cả thất thường nên ông Trung nảy sinh ra ý tưởng nuôi heo với chất lượng thịt đặc biệt. Cùng với tận dụng các nông sản tự nhiên như cám, chuối, rau,..., anh Trung mua thêm các loại thảo dược như đinh lăng, củ sả, lá lốt,... xay nhuyễn rồi trộn cho heo ăn.
Khách tham quan gian hàng bán thịt heo thảo dược
Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, chất lượng thịt heo nuôi kiểu này săn chắc và thơm ngon hơn gấp nhiều lần so với nuôi truyền thống, được người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy, anh Trung mở rộng số heo nuôi và liên kết với một số hộ dân trong vùng cùng nuôi theo phương thức trên.
Cùng với thịt heo thảo dược, cửa hàng còn bán nhiều loại nông sản sạch tại địa phương
Đến đầu năm 2016, anh Trung mạnh dạn đứng ra thành lập HTX Tân Hòa Phú, gồm 16 thành viên, với lượng heo nuôi khoảng 50 con. Đến đầu năm 2017, khi được Hội ND tỉnh hỗ trợ 72 con giống, anh Trung và các thành viên đã thuê đất và đầu tư 70 triệu đồng làm chuồng, lập điểm nuôi nhốt tập trung tại thôn Long Bình, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành.
Heo nuôi bằng thảo dược tại trang trại của HTX Tân Hòa Phú
Thời điểm này, cùng 250 con nuôi tập trung tại trang trại, HTX Tân Hòa Phú đã liên kết với 13 hộ dân địa phương nuôi theo phương thức trên, với số lượng từ 20-25 con/hộ để bán ra thị trường.
Theo ông Trung, đơn vị còn tổ chức 1 điểm bán khác tại số 187 Hùng Vương (TP. Quảng Ngãi) và 1 điểm tại Khu Công nghiệp Tịnh Phong, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.