Chủ đề nóng

thỏa ước

 • Bỏ nghiệp thủy thủ về quê... nuôi lợn

  Bỏ nghiệp thủy thủ về quê... nuôi lợn

  Tốt nghiệp Trung cấp Hàng Hải, sau 3 năm làm thủy thủ, Trần Bá Tuấn (27 tuổi, ở thôn Hồng Long, Nam Hồng, Nam Trực, Nam Định) quyết định quay về quê hương xây dựng trang trại chăn nuôi, mang lại lợi nhuận 400-500 triệu đồng/năm.
 • Tản mạn về lương và thưởng Tết

  Tản mạn về lương và thưởng Tết

  Mỗi khi Tết đến, chủ đề lương và thưởng Tết cuối năm lại rộ lên trong sự chờ đợi, e dè, thắc thỏm với bao tràn trề hy vọng và cả không ít thất vọng, ủ ê của những người lao động.
 • Nhiều DN phải "nghe ngóng tình hình" để quyết mức thưởng Tết!

  Nhiều DN phải "nghe ngóng tình hình" để quyết mức thưởng Tết!

  Tác động của suy thoái kinh tế thế giới trong năm 2013 khiến nhiều doanh nghiệp (DN) gặp không ít khó khăn, nên buộc DN phải cân nhắc kỹ việc thưởng Tết cho người lao động.
 • 5 năm, hơn 3.000 cuộc đình công

  5 năm, hơn 3.000 cuộc đình công

  Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW và xây dựng chương trình nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 6.9.
 • Nguy cơ hại nông dân

  Nguy cơ hại nông dân

  (Dân Việt) - Ngày 7.6.2013 Thông tư số 08/2013/TT-BTM quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bắt đầu có hiệu lực.
 • Pháp tài trợ 25 triệu euro giúp Việt Nam dạy nghề

  Pháp tài trợ 25 triệu euro giúp Việt Nam dạy nghề

  (Dân Việt) - Dự án sẽ chủ yếu tài trợ cho 5 trường dạy nghề, trong đó 2 trường dự kiến sẽ trở thành các trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Khi internet vượt qua vi phạm học đường

  Khi internet vượt qua vi phạm học đường

  (Dân Việt) - Julia Bosma hớn hở nhập trường học mới ở thị trấn Haarlem, không xa thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Cô bé đang tuổi 15 vui mừng có những bạn mới. Chuyện đó xảy ra trong những tuần lễ đầu tiên...
 • Liều mình nhảy vào chuồng hổ vì... yêu hổ

  Liều mình nhảy vào chuồng hổ vì... yêu hổ

  Dân Việt - Người đàn ông suýt chết vì nhảy vào chuồng hổ tại vườn thú Bronx, New York, Mỹ hôm 21.9 thừa nhận, anh ta nhảy vào chuồng hổ vì bị thôi thúc bởi khát khao được “ở cùng hổ” chứ không hề có ý tự sát.
 • Quân đội Hàn Quốc rục rịch “lên đời”, đối phó với Bình Nhưỡng

  Quân đội Hàn Quốc rục rịch “lên đời”, đối phó với Bình Nhưỡng

  Dân Việt - Chính phủ Hàn Quốc hôm 22.3 tuyên bố, nước này muốn nâng tầm bắn của tên lửa đạn đạo và tăng cường sức mạnh hải quân nhằm đối phó với những mối đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên.
 • Bảo vệ OCB được bảo toàn và lũy kế thời gian làm việc

  Bảo vệ OCB được bảo toàn và lũy kế thời gian làm việc

  Dân Việt - Ngày 11.12, báo điện tử Dân Việt có bài “Ngân hàng bỗng dưng “đuổi” hơn 230 bảo vệ”. Sau đó, ngày 12.12, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã có thông cáo báo chí phản hồi về vấn đề này.