Chủ đề nóng

thoát nghề

 • Đưa chanh leo tím lên đồi, không ngờ dân vùng biên đổi đời

  Đưa chanh leo tím lên đồi, không ngờ dân vùng biên đổi đời

  Từ nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) hỗ trợ 1 tỷ đồng, HTX Hòa Cường đã khai phá đất đồi để trồng chanh leo. Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã mang lại những hiệu quả thiết thực, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giúp người dân vùng biên nâng cao thu nhập.
 • Phát hiện ung thư bằng smartphone

  Phát hiện ung thư bằng smartphone

  Thử tưởng tượng bạn chỉ cần thổi vào điện thoại là có thể kiểm tra bạn có mắc ung thư hay không. Điều thoạt nghe có vẻ “nổ” thấy mồ tổ, nhưng các nhà khoa học tại một hãng ở Anh cho biết chỉ cần hai năm nữa là họ làm cho điều đó xảy ra.
 • Tục "đấu giá trinh gái non" ở Ấn Độ

  Tục "đấu giá trinh gái non" ở Ấn Độ

  Khu vực Rajasthan được biết đến với tên gọi làng bán dâm. Điều để nhiều người nhớ tới làng bán dâm này chính một phần nhờ tục lệ "đấu giá trinh gái non".
 • Giữ gốc của Lễ Khao lề thế lính

  Giữ gốc của Lễ Khao lề thế lính

  (Dân Việt) - Mới đây, tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Bộ VHTTDL đưa vào danh mục văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa.
 • Sinh viên đại học gây ra 24 vụ cướp

  Sinh viên đại học gây ra 24 vụ cướp

  (Dân Việt) - Chỉ từ đầu tháng đến nay, Bùi Văn Thường (SV năm thứ 2, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh) cùng một số đối tượng khác đã gây ra tổng cộng 24 vụ cướp giật tài sản tại Quảng Ninh.
 • "Bỏ mặc" cho trẻ khóc - tốt cả mẹ lẫn con

  "Bỏ mặc" cho trẻ khóc - tốt cả mẹ lẫn con

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những trẻ bị cha mẹ “bỏ mặc” khi khóc, chỉ 12% các em gặp các vấn đề về hành vi, tâm thần. Trong khi đó, 16% trẻ khóc được cha mẹ dỗ gặp phải các rắc rối này khi lớn.
 • Đừng quá thổi phồng

  Đừng quá thổi phồng

  (Dân Việt) - Thấy nhiều nước bị sóng thần như Nhật Bản hoặc các nước trong khu vực Đông Nam Á dạo trước, hãi quá, nên nước ta chuẩn bị lắp đặt đến 1.000 điểm cảnh báo sóng thần dọc bờ biển.