Chủ đề nóng

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay

P.V Thứ hai, ngày 30/11/2020 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH huyện Mang Yang (Gia Lai), nhiều hộ dân trên địa bàn đã có điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Bình luận 0

Từ đầu năm 2020 đến nay, NHCSXH huyện đã giúp 8.290 hộ vay vốn với tổng dư nợ 273,5 tỷ đồng; trong đó, dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo 4,3 tỷ đồng; dư nợ cho vay hộ cận nghèo 13,2 tỷ đồng; dư nợ cho vay giải quyết việc làm 3,6 tỷ đồng và dư nợ cho vay hộ SXKD vùng khó khăn 8,7 tỷ đồng.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 1.

Người dân huyện Mang Yang nhận vốn vay ưu đãi tại các Điểm giao dịch xã

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 2.

Gia đình ông Djung ở làng Đak Trôk, xã Đak Yă vay 30 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm để chăm sóc 1.000 cây cà phê, 2.000 cây bời lời và nuôi 4 con bò.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 3.

Sau 2 năm, gia đình ông Djung đã có thu nhập ổn định. Có vốn, gia đình đã mua máy xay xát gạo để phục vụ cho bà con trong làng. Đến nay, thu nhập bình quân hộ ông Djung đạt hơn 80 triệu đồng/năm.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 4.

Anh A Nhuê ở làng Đak Trôk, xã Đak Yă cũng vay 30 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm để chăn nuôi dê. Nhờ chăm sóc tốt, đàn dê phát triển nhanh. Đầu năm nay, anh bán dê được gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn trồng 1ha cà phê và nuôi bò.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 5.

Nhận vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện Mang Yang, anh Nhim ở làng Đê Kốp, thị trấn Kon Dơng đã đầu tư mua ống nước tưới và cải tạo vườn cà phê già cỗi. Đến nay, gia đình anh đã thoát khỏi diện hộ cận nghèo và có nguồn thu nhập ổn định.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 6.

Đầu năm 2018, gia đình anh Hưi (bên phải) ở làng Đê Kốp, thị trấn Kon Dơng vay vốn NHCSXH mua 2 cặp bò sinh sản kết hợp trồng bời lời. Thu nhập của gia đình hiện đạt gần 100 triệu đồng/năm.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 7.

Năm 2013, ông Nguyễn Văn Lập ở xã Đak Djrăng đã mạnh dạn vay vốn giải quyết việc làm của NHCSXH huyện để đầu tư trồng gần 80 cây sầu riêng trong vườn. Vườn sầu riêng mang lại cho gia đình ông thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay - Ảnh 8.

Cán bộ NHCSXH huyện Mang Yang tham quan vườn chuối của một hộ vay vốn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem