Chủ đề nóng

Vì sao phụ nữ không thể ngừng mua sắm?

Huân Y Thảo Thứ sáu, ngày 31/07/2015 03:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mua sắm online hoặc thanh toán bằng thẻ tại các trung tâm thương mại khiến cho phái đẹp không nhận ra mình đã tiêu tốn số tiền khổng lồ thế nào .
Bình luận 0

Có những lý do rõ rệt cho việc phụ nữ tự nguyện dâng hiến trọn đời mình cho công cuộc mua sắm. Nếu hỏi mười người phụ nữ, sở thích của họ là gì, chắc chắn sở thích lớn nhất và chung nhất chỉ có mua sắm mà thôi!

1. Ngày càng nhiều tín đồ mặc đẹp trên mạng xã hội

Sự phát triển của internet cùng hệ thống mạng xã hội cho phép bất cứ ai cũng có thể thỏa con mắt ngắm nhìn những tín đồ mặc đẹp ở khắp mọi nơi. Thời trang trên sàn diễn thì có thể kén mắt người xem, nhưng thời trang ứng dụng ngay trên đường phố của các quý cô sành điệu thì thật khó mà cưỡng lại, đó lý do khiến cho chị em nào cũng muốn mình mặc đẹp và mơ ước có ngày mình cũng trở thành biểu tượng thời trang như ai kia.

Sự ra đời của khái niệm “fashionista” khiến chị em càng thêm khao khát việc mua sắm thật nhiều để mặc đẹp

2. Tâm lý có rồi lại muốn có nhiều hơn nữa

Nếu bạn ít mua sắm, bạn có thể thấy việc có thêm một món đồ mới cũng không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống thường nhật. Nhưng người mua sắm thường xuyên sẽ giống như bị gây “nghiện”, dù biết là ví tiền có hạn nhưng họ không thể dừng lại vì nếu đã sắm được một món đồ đẹp rồi, họ sẽ nghĩ tại sao lại không mua thêm những món khác cho tủ đồ thêm phong phú? Và cứ thế, họ lao vào shopping mà không biết đâu là điểm dừng và cũng chẳng có lý do nào để dừng lại trừ khi cạn tiền!

Đã có rồi lại muốn có thêm nhiều nữa, đó gọi là tâm lý “nghiện” trong mua sắm

3. Ngày càng nhiều các chương trình khuyến mại hấp dẫn

Ngành công nghiệp thời trang càng phát triển, các nhà mốt càng nghĩ ra nhiều chiêu trò để câu kéo khách hàng. Các chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn là nguyên nhân khiến phái đẹp có lúc đã muốn “rửa tay gác kiếm” song lại bị kéo lại bởi sự quyến rũ khó chối từ từ các thương hiệu mình yêu thích.

Không ai có thể cưỡng lại các chương trình ưu đãi hấp dẫn

4. Mua sắm online không có cảm giác đã tiêu tiền

Mua sắm online hoặc thanh toán bằng thẻ tại các trung tâm thương mại khiến cho phái đẹp không nhận ra mình đã tiêu tốn số tiền khổng lồ thế nào cho việc mua sắm. Vậy là việc chuyển khoản hoặc sử dụng thẻ tín dụng tưởng như tiện lợi song chính nó lại là tác nhân gây ra sự mất kiểm soát đối với tiền bạc, và chị em thì cứ mua nữa, mua mãi, mua không ngừng nghỉ…

Quẹt thẻ thì tiện đấy, nhưng tác hại thì khôn lường!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem