Chủ đề nóng

Thông tin đáng chú ý về ống kính camera iPhone

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 13/01/2021 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích các sản phẩm công nghệ Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ những chi tiết thú vị liên quan đến kế hoạch của Apple cho iPhone tương lai và mô-đun camera của họ. Rõ ràng, Apple sẽ không mang đến bản nâng cấp lớn nào cho ống kính camera mãi đến dòng iPhone 15.
Bình luận 0

iPhone sẽ không được nâng cấp ống kính camera thời gian tới

Theo báo cáo từ trang PhoneArena, Ming-Chi Kuo lưu ý rằng, gã công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino không có kế hoạch nâng cấp ống kính camera iPhone của mình cho đến khi ra mắt dòng iPhone 15. Nói cách khác, chúng ta sẽ không thấy bất kỳ nâng cấp lớn nào trên ống kính iPhone cho đến năm 2023.

Ảnh: @Appleinsider.

iPhone sẽ không được nâng cấp ống kính camera thời gian tới. Ảnh: @Appleinsider.

Trở lại năm 2020, Apple đã đưa ống kính góc rộng 7P vào dòng sản phẩm iPhone 12 mới của mình, đây là một cải tiến so với ống kính góc rộng 6P được sử dụng trên dòng iPhone 11 từ năm 2019. Điều này cho phép công ty đưa khẩu độ trên các mẫu điện thoại hiện tại lên f / 1.6 từ f / 1.8 trên dòng điện thoại năm 2019.


Theo Kuo, các nhà cung cấp của Apple là Largan và Genius Electronics hiện đang cạnh tranh để giành được thị phần cao hơn trong chuỗi cung ứng ống kính của Apple. Điều này sẽ khiến cả hai công ty có khả năng cạnh tranh bằng cách giảm giá để giành chiến thắng trước nhà sản xuất iPhone. Điều này đồng nghĩa khiến lợi nhuận của các công ty này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Đáng chú ý, báo cáo cũng nói rằng, còn một nhà cung cấp mới dự kiến sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng cung cấp ống kính cho Apple. Công ty này là Sunny Optical, sẽ cung cấp ống kính 5P cho iPad 2021 và ống kính góc rộng 7P cho các mẫu iPhone 2021. Hiện tại, Sunny Optical sẽ chiếm 10% thị phần cung cấp ống kính cho iPad và 15 đến 20% cho ống kính iPhone. Điều này sẽ gây thêm căng thẳng cho cả Largan và Genius.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem