Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát

Văn Long Thứ bảy, ngày 08/04/2023 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã liên tục sử dụng các biện pháp để khoanh vùng, dập lửa trong vụ cháy rừng thông tại tiểu khu 267a, thuộc Ban quản lý rừng Lâm Viên quản lý.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ cháy rừng tại tiểu khu 267a tối ngày 7/4 mà Dân Việt đã thông tin qua bài viết Nóng: Cháy lớn rừng thông TP.Đà Lạt khu vực đèo Prenn, ông Nguyễn Ngọc Phúc cùng lãnh đạo các đơn vị Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt, Ban quản lý rừng Lâm Viên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác dập lửa, chữa cháy.

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (áo khoác xanh, giữa) có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác xử lý vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt. Ảnh: NN.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 23 giờ đêm ngày 7/4, các cán bộ kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã sử dụng thiết bị flycam để theo dõi và tìm kiếm các điểm cháy phát sinh xung quanh khu vực và phát hiện một số đám cháy nhỏ.

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát - Ảnh 2.

Các cán bộ kỹ thuật sử dụng flycam để khoanh vùng, giám sát đám cháy. Ảnh: NN.

Ngoài ra, khu vực xảy ra cháy lớn có độ dốc cao, cách xa đường đèo Prenn, lớp thực bì dày nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chỉ những khu vực gần đường đèo Prenn mới được các xe chữa cháy xử lý. Còn lại, những khu vực xa đường, cách trở thì các lực lượng chức năng phải vác những can nhựa để mang nước chữa cháy, đồng thời sử dụng cành cây để dập lửa.

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng xuyên đêm xử lý đám cháy. Ảnh: CTV.

Ghi nhận, đến khoảng 23 giờ 30 đêm ngày 7/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phải thay phiên nhau tiếp tục thực hiện công tác chữa cháy và tổ chức dựng lều, phân người trực phía ngoài bìa rừng để kịp thời ứng cứu không để cháy bùng lại.

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát - Ảnh 4.

Vụ cháy được người dân phát hiện từ khoảng 15h ngày 7/4. Ảnh: CTV.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt và Ban quản lý rừng Lâm Viên đang điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như xác định thiệt hại do vụ cháy gây ra. 

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng ở đèo Prenn, Đà Lạt: Xuyên đêm chữa cháy, dùng flycam để giám sát - Ảnh 5.

Đêm 7/4, vụ cháy lớn với ngọn lửa đỏ rực một góc trời. Ảnh: Văn Long.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem