Chủ đề nóng

Thông tin mới về thời gian xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Quang Sung Thứ năm, ngày 18/05/2023 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết, thông tin xét xử vụ bà Nguyễn Phương Hằng vào 1/6 chỉ là dự kiến, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.
Bình luận 0

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm, ngày 18/5, Phó Chánh Văn phòng TAND TP.HCM Sỹ Hồng Nam có công văn gửi Trung tâm Báo chí TP.HCM về thông tin ngày đưa ra xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm.

TAND TP.HCM thông tin về ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Thời gian xét xử bà Nguyễn Phương Hằng được đưa ra là thời gian dự kiến, hiện chưa có thời gian chính thức. Ảnh: CACC

Theo đại diện Tòa án nhân dân TP.HCM, vừa qua trên mạng xã hội truyền thông và báo chí xuất hiện thông tin lịch xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm vào ngày 1/6/2023, tuy nhiên các thông tin trên chỉ là dự kiến.

Theo đó, Tòa án nhân dân TP.HCM dự kiến kế hoạch xét xử Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 5/6. Tuy nhiên, kế hoạch dự kiến trùng với lịch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch trước đó.

Ngoài ra, vụ án có nhiều luật sư tham gia nhưng chưa tiếp cận được hồ sơ nên kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi. Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của Bộ Luật tô tụng hình sự.

Theo cáo trạng, VKSND TP.HCM truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm là tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (cựu trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (cựu nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (cựu Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cáo trạng thể hiện bà Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân gồm: Võ Nguyễn Hoài Linh, Nguyễn Thị Mỹ Oanh, Đặng Thị Hàn Ni, Nguyễn Đức Hiển, Trần Thị Thủy Tiên, Lê Công Vinh, Huỳnh Minh Hưng, Đinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Thị Việt Hà.

Cũng theo cáo trạng, ông Đặng Anh Quân đã tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream của bà; cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, trong buổi livestream ngày 24-12-2021, ông Quân đã phát ngôn có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bà Hằng livestream và đăng tải các bài viết của bà Hằng lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của bà này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem