Chủ đề nóng

Thông tin mới về vị Giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2

Văn Long Thứ hai, ngày 03/08/2020 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3/2020, ông M.N (người Nhật Bản) có giấy xác nhận "không nhiễm SARS-CoV-2" của ngành Y tế Nhật Bản.
Bình luận 0

Sáng 3/8, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR đối với ông M.N - Giám đốc Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Cụ thể, Cục Dự phòng (Bộ Y tế Việt Nam) đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của ông M.N từ ngành Y tế Nhật Bản. Đặc biệt, ông N. dương tính với dịch SARS-CoV-2 nhưng không có biểu hiện lâm sàng, triệu chứng. 

Giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2: Nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, phòng dịch SARS-CoV-2 tại huyện Lạc Dương.

Cũng theo bác sĩ Thuận, khi nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3/2020, ông N. có giấy xác nhận "không nhiễm SARS-CoV-2" của ngành Y tế Nhật Bản. Vì vậy, có thể khẳng định vị giám đốc này bị nhiễm bệnh trong khoảng thời gian ở Việt Nam cho đến khi bay về Nhật Bản vào ngày 31/7.

Liên quan đến ca bệnh này, ngành Y tế Lâm Đồng đã xét nghiệm 34 trường hợp tiếp xúc gần với ông N. và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương vẫn tiếp tục cách ly đủ 14 ngày để theo dõi. Nếu trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng sốt, ho, khó thở, tức ngực sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2.

Giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2: Nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện nay, Lâm Đồng đã xét nghiệm 34 trường hợp F1 liên quan đến giám đốc người Nhật Bản và đều cho kết quả âm tính

Được biết, tại huyện Lạc Dương, trong sáng 3/8, Đội PCCC - CHCN tự quản cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Huyện ủy Lạc Dương, Trường THPT Lang Biang cùng một số địa điểm khác.

Ông Đặng Ngọc Hiệp - Đội trưởng Đội PCCC - CHCN tự quản huyện Lạc Dương cho biết, mặc dù là trời mưa liên tục, địa bàn rộng nhưng mọi người trong đội đều rất hăng hái. Mọi người mong muốn góp một phần công sức nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch SARS-CoV-2 tại địa phương.

Giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2: Nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 3.

Một chốt kiểm dịch tại huyện Lạc Dương.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã xác định được có 34 người tiếp xúc gần với ông M.N. nhưng đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại TP.Đà Lạt xác định có gần 100 người thuộc diện F2 đang được cách ly theo đúng quy định. Huyện Lạc Dương từ khi nhận thông tin ông N.M dương tính với SARS-CoV-2, địa phương đã cách ly tại chỗ đối với Công ty Hokkaido gồm 28 người, trong đó có 24 nhân viên công ty và 4 người dân sống cạnh công ty.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem