Chủ đề nóng

Thông tin từ cuộc gặp khẩn giữa Kim Jong-un và Tổng thống HQ

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 27/05/2018 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đồng ý tổ chức cuộc đàm phán cấp cao giữa hai quốc gia vào 1.6 tới.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhau lần đầu vào ngày 27.4.

Ngày 26.5, hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in đã bất ngờ gặp nhau lần thứ hai tại ngôi làng đình chiến Panmunjom trong khu phi quân sự nằm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý gặp nhau thường xuyên trong tương lai để cải thiện đối thoại song phương. Họ cũng cam kết sẽ nỗ lực hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Cuộc gặp cấp cao tiếp theo giữa Bình Nhưỡng và Seoul sẽ diễn ra vào ngày 1.6.

Trong cuộc gặp ngày 26.5, ông Kim Jong-un cũng bày tỏ mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đúng như dự kiến vào ngày 12.6 tới tại Singapore.

Trong khi đó, phát ngôn viên của tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết vấn đề nối lại hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên sẽ được thảo luận trong cuộc gặp sắp tới giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên.

“Điều may mắn là khả năng cuộc đối thoại Mỹ-Triều Tiên vẫn sẽ diễn ra như dự kiến mà không bị hủy bỏ”, ông Kim Eui-kyeom nói với hãng tin Yonhap.

Ông Yonhap nói thêm Hàn Quốc đang theo dõi tiến triển của các cuộc đàm phán được Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trước đó. Người đứng đầu Nhà Trắng viết trên Twitter rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể hoặc không diễn ra vào ngày 12.6.

Kim Jong-un bất ngờ gặp Tổng thống Hàn Quốc lần hai

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại khu phi quân sự vào ngày...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem