Chủ đề nóng

thủ công mỹ nghệ

 • Đại gia Dương Thị Bạch Diệp là ai?

  Đại gia Dương Thị Bạch Diệp là ai?

  Bà Diệp là người thứ 6 sở hữu xe sang Rolls-Royce Phantom biển tứ quý 7 và là một trong những đại gia bất động sản đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước.
 • Lạng Sơn: Mạnh tay đầu tư 14 tỷ đồng cải tạo, nâng tầm loài hoa ép ra dầu thơm

  Lạng Sơn: Mạnh tay đầu tư 14 tỷ đồng cải tạo, nâng tầm loài hoa ép ra dầu thơm

  Để phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng hoa hồi, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đã triển khai đề án cải tạo nâng cao chất lượng, sản lượng cây hồi giai đoạn 2016 - 2020 với kinh phí trên 14 tỷ đồng. Mục tiêu của đề án này là góp phần nâng cao giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ hoa hồi xứ Lạng.
 • Lạng Sơn dành hơn 14 tỷ đồng để "đánh thức" loài cây quý ra hoa thơm khắp rừng

  Lạng Sơn dành hơn 14 tỷ đồng để "đánh thức" loài cây quý ra hoa thơm khắp rừng

  Để phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng hoa hồi trên địa bàn, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đã triển khai Đề án cải tạo nâng cao chất lượng, sản lượng cây hồi giai đoạn 2016 – 2020 với kinh phí trên 14 tỷ đồng. Điều này góp phần nâng cao giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ hoa hồi xứ Lạng.
 • Ảnh: Hàng loạt nông sản sạch Yên Châu trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

  Ảnh: Hàng loạt nông sản sạch Yên Châu trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

  Nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng loạt nông sản sạch Yên Châu được trưng bày, giới thiệu đến các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân.
 • Thân cây chuối tưởng chỉ lợn, gà ăn, thế mà ép thành sợi thu về triệu đô

  Thân cây chuối tưởng chỉ lợn, gà ăn, thế mà ép thành sợi thu về triệu đô

  Trên thế giới, thị trường sợi chuối đã hình thành và phát triển khoảng 15-20 năm nay và giao dịch ngày càng sôi động. Trong đó những quốc gia xuất khẩu sợi chuối thô lớn nhất thế giới gồm Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc, mỗi năm thu về hàng tỷ USD.
 • Không ngờ thân cây chuối thường vứt đi lại có thể chế biến thành sợi, thu về... triệu đô

  Không ngờ thân cây chuối thường vứt đi lại có thể chế biến thành sợi, thu về... triệu đô

  Lâu nay thân cây chuối chỉ được dùng một phần nhỏ làm thức ăn chăn nuôi, còn lại hầu hết bỏ đi, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa- thành sợi để phục vụ sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, làm giấy...
 • Độc đáo các nông cụ, mây tre đan truyền thống ở Ngọc Chiến

  Độc đáo các nông cụ, mây tre đan truyền thống ở Ngọc Chiến

  Đối với người dân vùng cao, nông cụ là vật dụng không thể thiếu và có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống lao động sản xuất hàng ngày. Vì vậy, tại các gian hàng trưng bày ở khai trương khu du lịch cộng đồng Ngọc Chiến có đủ các mặt hàng, như: Ếp khảu, chõ đồ xôi, lu cở (gùi)... tạo nên 1 nét đẹp văn hóa đặc sắc.
 • Khảm trai Chuôn Ngọ, nghìn năm thăng trầm

  Khảm trai Chuôn Ngọ, nghìn năm thăng trầm

  Nghề khảm trai ở Chuôn Ngọ từ lâu đã được coi là một trong những tinh hoa của người Việt cổ. Trải qua bao thăng trầm của hơn 1.000 năm lịch sử, có những lúc tưởng như cái tinh hoa ấy đã bị mai một, nhưng chính nhờ sự tâm huyết của các nghệ nhân yêu nghề, nghề khảm trai Chuôn Ngọ vẫn được lưu giữ và phát triển.
 • Gắn “sao” OCOP, tạo cú hích cho nông sản

  Gắn “sao” OCOP, tạo cú hích cho nông sản

  Đông Anh (Hà Nội) được đánh giá là địa phương có tiềm năng và lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế làng nghề với nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo quy hoạch; nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có giá trị kinh tế cao.
 • Tiểu thương thôn Đông Cứu tìm cách ổn định cuộc sống sau cách ly

  Tiểu thương thôn Đông Cứu tìm cách ổn định cuộc sống sau cách ly

  Sau 28 ngày cách ly, nhịp sống sinh hoạt của thôn Đông Cứu, Thường Tín, HN, đã dần trở lại bình thường. Tuy vậy, với đặc trưng là hầu hết các hộ kinh doanh ở thôn Đông Cứu chủ yếu là ngành nghề thủ công mỹ nghệ, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu đi nước ngoài. Chính vì thế, hậu quả do dịch Covid-19 để lại là không hề nhỏ.