Chủ đề nóng

Thư của ông Trump viết gì khi để lại lời nhắn cho ông Biden?

Văn Giang (Theo Express) Thứ năm, ngày 21/01/2021 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển giao chức vụ Tổng thống Mỹ cho người kế nhiệm Joe Biden, người vừa nhậm chức vào đêm qua theo giờ Việt Nam.
Bình luận 0
Thư của ông Trump viết gì khi để lại lời nhắn cho ông Biden? - Ảnh 1.

Ông Biden nói rằng bức thư của ông Trump để lại "rất tử tế"

Mặc dù không tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Biden, nhưng ông Trump đã để lại cho ông Biden một bức thư như một phần của việc bàn giao.

Ông Donald Trump đã rời Nhà Trắng tay trong tay với người vợ Melania, doanh nhân tỷ phú đã trở lại với ngôi nhà của mình trong 4 năm qua khi ông sải bước tới Marine One và bắt đầu cuộc sống mới ở Florida.

Ông Trump rời nhiệm sở sau khi lập kỷ lục trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng. Ông cũng trở thành Tổng thống Mỹ thứ sáu không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

 Tuy nhiên, có một truyền thống chuyển giao mà Tổng thống mãn nhiệm đã thực hiện một cách vinh dự, đó là để lại cho đối thủ đảng Dân chủ của mình một lá thư trong Phòng Bầu dục. Một truyền thống lâu đời là ghi chú này thường được để trên Bàn Kiên quyết để tân Tổng thống đọc khi họ mới bước vào văn phòng mới.

 Một số người có thể hài hước, nhưng nhiều người gửi lời cảm ơn và hy vọng cho người kế nhiệm giữa cuộc trao đổi giữa hai vị tổng tư lệnh. Biden giải thích rằng Trump thực sự đã để lại cho ông một bức thư tại Nhà Trắng. "Tổng thống đã viết một bức thư rất tử tế", ông Biden nói. "Vì đó là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nội dung lá thư cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng thật là hào phóng".  Khi Barack Obama rời Nhà Trắng, ông đã viết cho ông Trump: "Chúc mừng ông đã có một thành tích đáng chú ý. Hàng triệu người đã đặt hy vọng vào ông và tất cả chúng ta, bất kể đảng phái nào, đều nên hy vọng vào sự thịnh vượng và an ninh được mở rộng trong nhiệm kỳ của ông." Nhưng trong một lời cảnh báo, ông cũng nói thêm: "Chúng ta chỉ là những người tạm trú tại văn phòng này. "Điều đó khiến chúng ta trở thành những người bảo vệ các thể chế và truyền thống dân chủ ... mà tổ tiên của chúng ta đã chiến đấu và đổ máu.

Trong bức thư gửi Tổng thống Barack Obama 8 năm trước đó, cựu Tổng thống George Bush đã viết rằng "những người chỉ trích sẽ nổi giận, 'bạn bè' của ông sẽ làm ông thất vọng," nhưng "cho dù điều gì xảy đến, ông sẽ được truyền cảm hứng bởi tính cách và lòng trắc ẩn của những người bạn hiện đang lãnh đạo".

 Người ta cho rằng truyền thống bắt đầu với Ronald Reagan, người đã để lại một lời nhắn nhủ sâu sắc cho George H W Bush có nội dung 'Đừng để lũ gà tây làm bạn thất vọng'. Ông viết: "George, tôi trân trọng những kỷ niệm mà chúng ta chia sẻ và tôi cầu chúc cho ông những điều tốt đẹp nhất. Ông sẽ có trong những lời cầu nguyện của tôi." Trong khi đổi lại, bức thư của George H.W gửi Bill Clinton, cho biết: "Sẽ có những thời điểm rất khó khăn, thậm chí còn khó khăn hơn bởi những lời chỉ trích mà ông có thể không nghĩ là công bằng. "Tôi không phải là người giỏi đưa ra lời khuyên; nhưng đừng để những người chỉ trích làm ông nản lòng hoặc đẩy ông đi chệch hướng. "Ông sẽ là Tổng thống của chúng tôi khi ông đọc bức thư này. Tôi cầu chúc cho ông và gia đình ông những điều tốt nhất. Thành công của ông bây giờ là thành công của đất nước chúng ta.

 Bức thư của Trump nói gì?

 Những ghi chú như vậy thường được chuyển từ Tổng thống sắp mãn nhiệm cho Tổng thống đắc cử. Và trong quá khứ, nhiều người đã tiết lộ những gì người tiền nhiệm đã nói với họ. Nhưng ông Biden vẫn chưa tiết lộ ông Trump đã nói gì với mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem