Chủ đề nóng

Thu hồi và đền bù sách Toán nội dung thể dục

Thứ ba, ngày 29/12/2015 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số giáo viên và phụ huynh ở tỉnh Tiền Giang mua sách tại nhà sách Hùng Vương (đường Hùng Vương, TP Mỹ Tho) đã phát hiện ra cuốn sách Toán (NXB Giáo dục phát hành) giành cho giáo viên có nội dung thể dục.
Bình luận 0

Mặc dù bìa là sách Toán nhưng nội dung bên trong sách đều hoàn toàn là môn thể dục, không liên quan đến Toán học. Đại diện nhà sách này cho biết, sách được chuyển từ TP Hồ Chí Minh xuống.

Để tìm hiểu thêm thông tin, PV Dân trí đã đến một số nhà sách tại Hà Nội vào chiều 28/12, không phát hiện thấy bản sách giáo viên Toán lớp 8 có nội dung thể dục như đã phát hiện ra ở Tiền Giang.

Chia sẻ với Dân trí vào chiều 28/12, ông Mạc Văn Thiện- Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, NXB sẽ cho kiểm tra và xử lý vụ việc.

Theo nhận xét của ông Thiện, do sự việc vừa mới được phát hiện nên NXB Giáo dục đang tìm hiểu xem những bản sách này nằm trong lô nào, gồm bao nhiêu cuốn và số lượng nhầm lẫn là bao nhiêu.

Việc nhầm lẫn bìa của sách này nhưng nội dung của sách kia là rất hy hữu, ít khi xảy ra từ trước đến nay nhưng không phải không có khả năng xảy ra.

Sai sót này, ông Thiện cho rằng đấy là lỗi do nhà in bởi khi in một lượng sách quá nhiều, gây nhầm lẫn. Trong khi đó, khâu kiểm soát từng quyển và phân theo lô, theo thùng... chưa cẩn thận nên có thể không ai phát hiện ra.

Để xử lý sự việc, ông Thiện cho biết, NXB Giáo dục sẽ kiểm tra và thu hồi cũng như đền bù lại cho người mua bằng cách trả lại tiền hoặc đổi bản sách mới.

“Những ai đã mua phải cuốn sách đóng nhầm bìa như trên đây, có thể đến ngay nhà sách đã mua để đổi lại”, ông Thiện nói.

Quốc Huy (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem