Chủ đề nóng

Thủ khoa khối A toàn quốc "không học thêm, thích chơi game" bứt phá ngoạn mục sau 1 năm

Tào Nga Thứ tư, ngày 06/07/2022 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trần Cao Sơn - thủ khoa khối A đã được tuyển thẳng vào ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sau 1 năm, nam sinh tiếp tục gây ấn tượng với thành tích xuất sắc.
Bình luận 0

Trần Cao Sơn là cựu học sinh Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Cách đây đúng 1 năm, Sơn xuất sắc vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên để trở thành thủ khoa khối A toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sơn đã đạt tổng điểm khối A là 29.55 điểm, trong đó Toán 9.8, Vật lí 9.75 và Hóa học 10. Chia sẻ với PV báo Dân Việt về thành tích này, Trần Cao Sơn cho biết: "Trong kỳ thi tốt nghiệp em làm sai 1 câu Vật lí và 1 câu Toán. Em chỉ biết mình đạt điểm cao chứ không nghĩ sẽ trở thành thủ khoa khối A toàn quốc".

Điều ấn tượng là trước khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thủ khoa khối A Trần Cao Sơn đã được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sơn cũng lựa chọn ngôi trường này để theo học.

Hiện tại, sau 1 năm đạt thành tích khiến sĩ tử cả nước phải ngưỡng mộ, Trần Cao Sơn, sinh viên Khoa học máy tính IT1, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội lại tiếp tục gây ấn tượng với điểm tuyệt đối: GPA 4.0 và ĐRL 100. 

Với điểm số này, Cao Sơn cũng cầm chắc trong tay học bổng Khuyến khích học tập loại A.

Thủ khoa khối A toàn quốc năm 2021 không học thêm, thích chơi game: Sau 1 năm tiếp tục gây bất ngờ - Ảnh 1.

Thủ khoa khối A toàn quốc năm 2021 Trần Cao Sơn đã có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: NVCC


Năm 2021, khi nói về bí quyết học của mình, thủ khoa khối A toàn quốc Trần Cao Sơn cho biết: "Em chỉ học ở trường với các thầy cô chứ không đi học thêm. Đầu năm lớp 12 em giải các chuyên đề kết hợp làm đề, giải đề thi của Sở ra và các đề thi trên mạng. Em làm thật nhanh, thật nhiều, chính xác những câu dễ trước để rèn luyện phản xạ rồi mới làm câu khó". Sơn tiết lộ thêm, trong các môn học thì em thích nhất là môn Toán.

Mặc dù điểm cao chót vót nhưng thủ khoa khối A cho biết mình không phải là người quá mọt sách. "Em thường đi ngủ lúc 11h30-0h30, em ngủ dậy muộn nên cũng "chuyên gia đi học muộn". Nhiều buổi sáng đến trường đã thấy thầy hiệu trưởng và các thầy khác chờ "đón" em ở cổng", Sơn tươi cười chia sẻ.

Trần Cao Sơn còn bật mí, ngoài việc tập trung vào việc học, em có chơi game: "Mỗi buổi tối em chơi game 15-30 phút giải trí chứ không nghiện. Ngoài ra buổi chiều em thường đánh bóng chuyền với các bạn và đánh cầu lông với em trai".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem