Chủ đề nóng

Thủ lĩnh Chechnya phản ứng gây sốc khi binh sĩ của ông bị Ukraine bắt làm tù binh được thả

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ hai, ngày 17/04/2023 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Chechnya đã đổ lỗi cho những người lính của mình đã bị Ukraine bắt giữ và không gặp họ sau cuộc trao đổi tù binh chiến tranh (POW), theo Pravda.
Bình luận 0
Thủ lĩnh Chechnya phản ứng gây sốc khi binh sĩ của ông bị Ukraine bắt làm tù binh được thả - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov.

Trên kênh Telegram, nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov nói rằng: "5 người lính Chechnya đã trở về Grozny sau khi bị Ukraine giam cầm. Các nhà báo đã hỏi ý kiến của tôi về việc này. Tôi tin rằng một người lính Chechnya không có lý do gì để bị giam cầm.

Có thể có những lời bào chữa khác nhau, nhưng dù thế nào đi nữa, người lính phải chứng minh rằng anh ta không còn lựa chọn nào khác. Và anh ấy phải chứng minh điều đó bằng cách trở lại tiền tuyến.

Đó là lý do tại sao tôi không gặp những người đã trở lại. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân quân nhân mà còn là vinh dự của toàn đơn vị, của cả trung đoàn nơi quân nhân phục vụ. Để họ chứng tỏ rằng họ không trốn tránh chiến đấu, không sợ gặp kẻ thù và không tìm cách hạ vũ khí và thoát khỏi làn đạn".

Ông Kadyrov nói thêm: "Tất nhiên, bị giam cầm không phải là một tội ác. Chúng tôi vui mừng vì những người lính còn sống. Một giờ trước khi bị bắt, họ đã liên lạc bằng radio và thông báo hết đạn. Nhưng mọi chiến binh không nên chỉ bắn một cách hỗn loạn mà hãy suy nghĩ về từng phát bắn và tiết kiệm từng viên đạn. Tôi nhận ra rằng đây cũng là lỗi của tôi, rằng họ đã không chuẩn bị đầy đủ cho tình huống như vậy và không hiểu đầy đủ rằng một người lính phải lên kế hoạch cho đạn dược của mình". 

Ông Kadyrov nói rằng những người lính giờ đây có cơ hội để chứng minh với bản thân, đồng đội, chỉ huy của họ và cả đất nước rằng đó là một bước đi bắt buộc.

Trước đó, Andrii Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết Ukraine và Nga đã tổ chức một cuộc trao đổi tù nhân chiến tranh (POW) lớn trong lễ Phục sinh. 

Ông Yermak cho biết: "Chúng tôi đang đưa 130 người của chúng tôi trở lại. Việc này đã diễn ra theo nhiều giai đoạn trong vài ngày qua. Binh nhì và trung sĩ bị bắt ở mặt trận Bakhmut, Soledar, Zaporizhzhia và Kherson".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem