Chủ đề nóng

Thu nhập 2 nơi có thể được ủy quyền quyết toán thuế

Theo Lương Hạnh/Lao Động Thứ ba, ngày 28/03/2023 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu thuộc một trong những trường hợp nêu tại Khoản 6 Điều 8 Nghị định 126/2020/NĐ-CP thì mới được ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
Bình luận 0

Cụ thể, điều kiện để ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công như sau:

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện việc quyết toán thuế, kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm. Trường hợp cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới theo quy định tại Điểm d.1 Khoản này thì cá nhân được ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức mới.

Thu nhập 2 nơi có thể được ủy quyền quyết toán thuế - Ảnh 1.

Thu nhập 2 nơi được ủy quyền quyết toán thuế nếu đáp ứng điều kiện. Ảnh minh họa: Cường Ngô.

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế, kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm; đồng thời có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng và đã được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.

Như vậy, người có thu nhập 2 nơi muốn ủy quyền quyết toán thuế thì phải ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một nơi và vẫn đang làm việc tại đó tại thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế.

Phần thu nhập vãng lãi ở nơi khác thì bình quân tháng trong năm phải không quá 10 triệu đồng và đã được khấu trừ thuế tại nguồn 10% nếu không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này thì mới được ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem