Chủ đề nóng

Thu Thủy gay gắt vì phim giành giải Cánh diều Vàng của Cát Phượng “dùng chùa” ca khúc

P.N Thứ năm, ngày 21/05/2020 17:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thu Thủy bức xúc vì ca khúc do cô tự sản xuất và thể hiện lại bị ê-kíp sản xuất “Hạnh phúc của mẹ” dùng mà không xin phép.
Bình luận 0

Mới đây, ca sĩ Thu Thủy đăng tải bài viết bày tỏ bức xúc về việc ca khúc do mình thể hiện bị sử dụng làm nhạc phim mà không có sự cho phép của cô. Bộ phim cô nhắc tới chính là "Hạnh phúc của mẹ" được sản xuất bởi ê-kíp của diễn viên Cát Phượng.

Thu Thủy gay gắt vì ê-kíp sản xuất phim của Cát Phượng “dùng chùa” ca khúc - Ảnh 1.

Thu Thủy không biết việc ca khúc của mình được sử dụng làm nhạc phim.

Thu Thủy tỏ ra gay gắt trên trang cá nhân: "Từ khi nào mình hát nhạc phim mà mình không biết nhỉ? Hôm nay, một người bạn vô tình xem qua bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" đã công chiếu từ năm ngoái và thấy trong phim sử dụng 100% ca khúc "Mẹ con ta là của nhau" mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã tặng riêng cho mình hát tặng cho con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con trai.

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn phim gọi trực tiếp cho Thủy để xin phép việc sử dụng ca khúc này trong phim. Việc này khiến Thủy cảm thấy vô cùng bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng khi một ca khúc do mình tự bỏ tiền sản xuất và thu âm lại được xài chùa như vậy. Trong khi đây là một bộ phim thương mại có hẳn cả một ê-kíp sản xuất mà làm việc chưa được chuyên nghiệp thì phải. Ngay cả đoạn credit cuối phim cũng hoàn toàn không nhắc đến tên ca khúc và ca sĩ trình bày ca khúc này, đây là một dấu chấm hỏi khá lớn với bản thân Thủy?".

Hậu nghi vấn mua giải, Hạnh phúc của mẹ lại vướng phải ồn ào mới.

Hậu nghi vấn mua giải, "Hạnh phúc của mẹ" lại vướng phải ồn ào mới.

Thu Thủy cho biết thêm, sau khi hỏi qua nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thì được biết phía nhà sản xuất đã có liên hệ và mua tác quyền. Nhưng Thu Thủy không hài lòng khi ê-kíp sản xuất lại sử dụng bản thu có giọng hát của cô làm nhạc phim. Trong khi đó, cô không hề hay biết gì về sự việc.

Dưới bài đăng, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tự nhận một phần lỗi trong sự việc này thuộc về mình: "Một phần lỗi cũng là do sơ suất của em! Lúc đó là năm 2018, khi bên phía phim họ liên hệ để mua tác quyền thì em lại nghĩ rằng họ đã trao đổi với chị trước rồi mới có thông tin để liên hệ với em. Em lại nghĩ rằng bên phim họ đến em là bước cuối cùng để hoàn tất việc xin sử dụng tác phẩm rồi nên em lại không nhắn để hỏi chị. Do sơ suất của em ạ!".

Thu Thủy gay gắt vì ê-kíp sản xuất phim của Cát Phượng “dùng chùa” ca khúc - Ảnh 3.

Thu Thủy trả lời nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và ca sĩ Thanh Hưng

Thu Thủy cứng rắn đáp lời: "Lỗi là bên sản xuất em à, không phải lỗi và trách nhiệm em phải nhắn hỏi chị đâu em", "Chị không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ bên sản xuất phim cho đến một năm sau có người nói cho chị mới tá hỏa đấy em à". Hiện tại, chẳng hiểu vì lý do gì, bài đăng này đã "bốc hơi" khỏi trang cá nhân của Thu Thủy và phía Cát Phượng vẫn chưa có bất kỳ động thái phản hồi về sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem