Chủ đề nóng

Thư trả bằng

Thứ sáu, ngày 25/02/2011 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Kính gửi đại học khoa học nhăn răng. Tôi là tiến sĩ Lừa Thi Đậu. Tôi làm đơn này để xin trả lại bằng tiến sĩ vì lý do sau:
Bình luận 0

Vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Đức đã gửi trả lại bằng tiến sĩ vì lý do đạo văn. Trong luận án tiến sĩ dày khoảng 450 trang của ông có hết 50 trang là chôm chỉa, nhưng không ghi nguồn gốc trích dẫn.

Quá đau, chỉ 50/ 450 trang đạo văn, tức chỉ 1/9 bài luận là ăn cắp, trong khi ở bên ta lại ngược lại, đạo luôn 8/9 hay cả nguyên bài luận văn vẫn cứ vô tư. Năm ngoái có vị trưởng khoa chép nguyên xi giáo trình của người khác mà chẳng việc gì đó sao?

Trở lại vụ Bộ trưởng, Thủ tướng Đức vẫn bênh ông, kêu gọi ông ở lại làm việc với lý do là căn cứ vào cách ông điều hành công việc chứ không phải vì học vị của ông.

Nhờ bằng tiến sĩ, tôi cũng đã có được vị trí xứng đáng trong xã hội, nay người ta cần tôi vì cách làm việc chứ không vì tấm bằng nữa. Tôi xin quý trường cho tôi trả lại bằng tiến sĩ. Kẻo vạn vô nhất thất, lòi ra cái luận án chôm gần hết của người khác thì hỏng bét.

Mong quý trường chấp nhận thu hồi bằng tiến sĩ của tôi.

Xin chân thành cảm ơn

Ký tên

Cựu tiến sĩ Lừa Thi Đậu

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem