Chủ đề nóng

Thủ tướng Chính phủ dự lễ công nhận xã Quế Phú đạt chuẩn NTM

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 23/03/2019 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.3, UBND tỉnh Quảng Nam đã làm lễ công bố xã Quế Phú, huyện Quế Sơn là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Quế Phú đạt được trong quá trình xây dựng NTM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sau 8 năm xây dựng NTM, xã Quế Phú từ xã chỉ đạt 2 chỉ tiêu NTM đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí. Việc xã Quế Phú đạt chuẩn NTM là điều đáng mừng, song đây chỉ là bước khởi đầu, Đảng bộ, chính quyền xã cần tiếp tục chú trọng nâng cao mức sống người dân lên cao hơn nữa vì đó chính là mục tiêu của NTM.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công nhận xã Quế Phú đạt chuẩn NTM

“Chính quyền xã Quế Phú cần phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, sát dân, lo cho dân nhiều hơn nữa; không được cửa quyền, tham ô, tham nhũng. Bên cạnh đó, xã Quế Phú cũng cần chú ý đến xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp; chú trọng ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự để người dân yên tâm hơn.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, lãnh đạo xã Quế Phú cần chú trọng đến công tác phòng ngừa dịch bệnh, trở thành tấm gương trong phòng bệnh trên đàn vật nuôi cho các xã NTM phía Nam” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Phát huy truyền thống là một xã anh hùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú lưu ý các thế hệ lãnh đạo địa phương cần tập trung hơn nữa trong chăm lo cho người già, người tàn tật và trẻ mồ côi…

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (phải) trao cờ và bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM Quế Phú

Qua 8 năm triển khai thực hiện Chương trình NTM, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn đã vận động nhân dân hiến hơn 10.500m2 đất, tháo dỡ 530m tường rào để mở rộng đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng gần 60km đường trục xã, trục thôn và đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng; 100% diện tích lúa nước được dồn điền đổi thửa. Cùng với chương trình cơ giới hóa nông nghiệp, đến nay toàn xã có tổng số 26 máy gặt đập liên hợp, 18 máy cày làm đất, đảm bảo thuận lợi trong khâu làm đất và thu hoạch cho nông dân.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ du lịch đã có nhiều cố gắng, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ, khuyến khích xuất khẩu lao động;... Trong 8 năm qua, toàn xã Quế Phú đã huy động hơn 61 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ gần 28 tỷ đồng. Nhờ đó, đến nay 19/19 tiêu chí NTM đã đạt chuẩn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem