Chủ đề nóng

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn De Heus Hà Lan phát triển các vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thiên Hương Thứ sáu, ngày 16/12/2022 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chương trình thăm chính thức Vương quốc Hà Lan mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn De Heus - doanh nghiệp hàng đầu hoạt động lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
Bình luận 0

Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính là Trưởng đoàn, đi cùng Thủ tướng còn có Bộ trưởng Bộ NNPTNN Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn.

Đại diện Tập đoàn De Heus tham dự buổi tiếp đoàn Chính phủ Việt Nam là ông Koen De Heus - Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus toàn cầu, ông Gabor Fluit - Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á và ông Johan van den Ban - Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tập đoàn Hoàng gia De Heus phát triển các vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Koen De Heus, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn De Heus

Trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Koen De Heus - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn De Heus cho biết Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và sản xuất thức ăn chăn nuôi, là một trong 15 nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. Đến nay, De Heus có hơn 90 nhà máy tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công ty TNHH De Heus Việt Nam có tổng vốn đầu tư lũy kế trên 1 tỷ USD, doanh thu năm 2022 ước đạt 2 tỷ USD. Hiện doanh nghiệp đang sở hữu 23 nhà máy trên khắp cả nước, được trang bị dây chuyền công nghệ tự động hóa tiên tiến hàng đầu và được giám sát vận hành sản xuất bởi các chuyên gia quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 22000 và Global GAP.

De Heus đã và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư, hợp tác với các đối tác trong nước để phát triển chuỗi giá trị dinh dưỡng, thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. 

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tập đoàn Hoàng gia De Heus phát triển các vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi - Ảnh 2.

Công ty TNHH De Heus đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào ngành dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của De Heus tại Việt Nam. Thủ tướng hoan nghênh đề xuất của De Heus về kế hoạch đẩy mạnh phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển mô hình công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam; phát triển giống gia súc, gia cầm chất lượng cao và phát triển vùng sản xuất nguyên liệu nội địa cung cấp cho sản xuất thức ăn chăn nuôi thông qua mô hình hợp tác xã. 

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn De Heus phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh, thành phố để triển khai, thực hiện các dự án đầu tư có hiệu quả; Tiếp tục nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư, tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, người nông dân theo mô hình hợp tác xã của Hà Lan; Đề xuất các chính sách, sáng kiến phát triển vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, trong đó có mặt hàng ngô.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tập đoàn Hoàng gia De Heus phát triển các vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi - Ảnh 3.

Thủ tướng đề nghị De Heus tiếp tục nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam, tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã...

Đáp lời đề nghị của Thủ tướng, ông Koen De Heus – Tổng Giám đốc toàn cầu của tập đoàn De Heus cho biết, De Heus sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài mô hình hợp tác xã nông nghiệp theo mô hình Hà Lan, De Heus sẽ tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Hùng Nhơn đầu tư xây dựng và phát triển các dự án chăn nuôi sản xuất giống gia súc, gia cầm; phát triển nguồn nguyên liệu (ngô, sắn) cung cấp cho lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem