Chủ đề nóng

Thủ tướng khảo sát các công trình giao thông trọng điểm, khu công nghiệp tại Bình Dương

Hồng Trâm Thứ bảy, ngày 03/12/2022 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thực tế, khảo sát một số công trình giao thông đóng vai trò kết nối vùng, khu công nghiệp trọng điểm tại Bình Dương.
Bình luận 0

Ngày 3/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác khảo sát các dự án giao thông, khu công nghiệp trọng điểm tại Bình Dương.

Thủ tướng đã đến điểm cầu Khánh Vân (thị xã Tân Uyên) để khảo sát thực tế quy hoạch và tiến độ triển khai xây dựng đường cao tốc TP.HCM -Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Thủ tướng khảo sát các công trình giao thông trọng điểm, khu công nghiệp tại Bình Dương - Ảnh 1.

Thủ tướng khảo sát các công trình giao thông trọng điểm tại Bình Dương. Ảnh: H.T

Được biết, đây tuyến đường cao tốc dài khoảng hơn 68 km, điểm bắt đầu là nút giao Gò Dưa (TP.HCM), điểm cuối giao với quốc lộ 14 (tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước). Khi được triển khai, đây sẽ là dự án cao tốc đầu tiên kết nối ba địa phương là TP.HCM, Bình Dương và Bình Phước. Hiện, Chính phủ giao cho UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền với dự án cao tốc này, do phần lớn dự án đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nghe lãnh đạo Bình Dương báo cáo về các công trình giao thông kết nối vùng Đông Nam bộ và các khu công nghiệp lớn khác.

Bao gồm: tuyến đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép (kết nối các nhà máy với cảng), quy hoạch tuyến metro Suối Tiên - thành phố mới Bình Dương - Bàu Bàng; dự án vành đai 3, 4 TP.HCM qua địa bàn Bình Dương; đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng…

Thủ tướng khảo sát các công trình giao thông trọng điểm, khu công nghiệp tại Bình Dương - Ảnh 3.

Thủ tướng nghe Bình Dương báo cáo tiến độ các công trình trọng điểm kết nối vùng. Ảnh: H.T

Với dự án vành đai 3, 4, tỉnh Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong vùng chủ động thực hiện được trên 50% tuyến đường và đang cùng Chính phủ và các địa phương để xây dựng hoàn thiện các đoạn đường còn lại.  Hàng loạt công trình giao thông kết nối vùng tạo động lực để phát triển công nghiệp, đô thị dịch vụ đang tích cực được Bình Dương triển khai.

Theo kế hoạch, sau khi khảo sát các dự án trọng điểm, Thủ tướng sẽ làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương và dự kiến tham dự "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Việt Nam), do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem