Chủ đề nóng

Thủ tướng Lào thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Thứ hai, ngày 28/02/2011 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 28.2 đến 2.3.
Bình luận 0

Việc Thủ tướng Thongsing Thammavong chọn Việt Nam là nước thăm chính thức đầu tiên kể từ khi được cử giữ chức Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ Lào và cá nhân Thủ tướng hết sức coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc tiếp tục tăng cường và phát triển mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về đầu tư tại Lào. Các doanh nghiệp Việt Nam đã có 252 dự án đầu tư tại Lào với tổng vốn gần 2,8 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai nước tăng hàng năm. Năm 2010, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 490 triệu USD...

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thongsing Thammavong, lãnh đạo cấp cao 2 nước sẽ thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội mỗi nước trong thời gian gần đây, đồng thời tiếp tục trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương, các vấn đề khu vực, quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Theo TTXVN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem