Chủ đề nóng

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bất ngờ tới thăm bán đảo Crimea

Chủ nhật, ngày 25/05/2014 22:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Itar-Tass, AFP, ngày 25.5, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tới Crimea bắt đầu chuyến thăm thứ hai tới bán đảo bên bờ Biển Đen mới sáp nhập Moskva hồi tháng Ba này.
Bình luận 0
Theo kế hoạch cùng ngày, ông Medvedev sẽ tới thăm văn phòng Cơ quan Di trú Liên bang Nga tại Crimea, vốn là một trung tâm cấp hộ chiếu của Nga. Sau đó, ông sẽ gặp gỡ người dân tại trụ sở của Đảng nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền tại Sevastopol.


Thủ tướng Medvedev đi thăm một trường học ở Simferopol, Crimea. (Ảnh: AFP)

Sang ngày 26.5, ông sẽ thăm trung tâm trẻ em quốc tế Artek.

Phản ứng trước chuyến thăm không báo trước này, cùng ngày, Ukraine đã tố cáo đó là một "hành động khiêu khích có chủ đích" nhằm làm bất ổn nước này trong ngày bầu cử tổng thống Ukraine.

Trong một tuyên bố chỉ vài phút sau khi ông Medvedev đặt chân tới Crimea, Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ: "Chuyến thăm của Thủ tướng Nga tới bán đảo bị chiếm đóng của Ukraine vào đúng ngày bầu cử tổng thống Ukraine là hành động khiêu khích có chủ đích nhằm gây bất ổn tình hình ở Ukraine".
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem