Chủ đề nóng

Thủ tướng: Phát huy, bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước làm du lịch

Chúc Ly - Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 11/12/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 10/12, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau 2019 và khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.
Bình luận 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất vui mừng về dự khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau. Thủ tướng cho biết đến với Cà Mau là đến với vùng đất ẩn chứa biết bao nhiêu giai thoại, những câu chuyện hào hùng về những con người đất Mũi đã làm nên những chiến công oanh liệt, với những trang sử hào hùng và lưu dấu ấn di tích. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý trong quá trình phát triển, Cà Mau cần phát huy và bảo tồn giá trị hệ sinh thái đất ngập nước, khai thác lợi thế khu sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau trong việc phát triển du lịch, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, thắng cảnh, kho tàng văn hóa, phát huy các lợi thế du lịch. Đồng thời, thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân để xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn, văn hóa đối với du khách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa lịch Mũi Cà Mau 2019.

Thủ tướng đề nghi các cấp bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện thuận lợi để Cà Mau phát triển toàn diện, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ, tạo sinh kế cho người dân ổn đinh, làm giàu trên mảnh đất của mình.

Theo Thủ tướng, Tuần Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Cà Mau giàu tiềm năng, năng động, cởi mở, một mũi Cà Mau khát vọng rẽ sóng ra khơi xa, đặc biệt nhân sự kiện quảng bá du lịch quan trọng này chúng ta long trọng tổ chức khánh thành Cột cờ mũi Cà Mau do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng cho Cà Mau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Cà Mau cần khai thác, phát huy và bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước làm du lịch. 

Được biết, công trình cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau được xây dựng trên diện tích 1,6ha, gồm ba khối đế và phần tháp. Trong đó, tháp cột cờ cao 24,5m. Trên đỉnh là lầu bát giác, phần thân bên trong cột cờ bố trí thang bộ để khách lên tham quan. Chiều cao cột cờ là 45m. Tổng mức đầu tư gần 140 tỷ đồng. Công trình được xây dựng kiên cố, bền vững với vật liệu, có khả năng chống chịu gió bão và xâm thực của nước biển.

Cùng ngày, cụm công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân cũng được khánh thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Công trình cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.

Diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 10-15/12, Tuần Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 có các hoạt động chính gồm: Hội chợ Thương mại và du lịch Cà Mau 2019; Liên hoan ẩm thực; Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các Đoàn nghệ thuật của nhiều địa phương trong cả nước; Hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I - 2019…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem