Chủ đề nóng

Thủ tướng phê chuẩn ông Lê Khắc Nam làm Phó Chủ tịch TP.Hải Phòng

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 20/07/2016 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt vài phút trước, ông Lê Khắc Nam đã xác nhận ông vừa nhận được Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông làm Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 29.6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố  Hải Phòng khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Khắc Nam đã được HĐND thành phố  Hải Phòng bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng

Tuy nhiên, mới đây Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê chuẩn nhân sự của Hải Phòng, trong đó chỉ phê chuẩn 2 trong số 3 Phó Chủ tịch UBND thành phố mà HĐND Hải Phòng đã bầu, gồm có ông Nguyễn Xuân Bình, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2011 - 2016 và Lê Thanh Sơn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ông Lê Khắc Nam không có tên trong quyết định này.

Ngay sau đó, một số tờ báo dựa trên Quyết định phê chuẩn đã đưa tin là ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP nhiệm kỳ 2011 - 2016 không được phê chuẩn giữ chức vụ Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số tờ báo cũng có liên hệ với sự việc trước đó để tạm lý giải cho việc này (?) Cụ thể, ngày 11.7, UB Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2010-2015 và một số cá nhân. Ông Lê Khắc Nam có tên trong danh sách 3 cá nhân có các khuyết điểm, vi phạm: Vi phạm Quy định số 51-QĐ/TƯ, ngày 19/4/2007 của Ban Bí thư khóa X, Quy chế làm việc của Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng UBND TP nhiệm kỳ 2011-2016 trong việc quyết định phê duyệt đầu tư dự án nhạc nước; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, tổ chức thực hiện và vi phạm các quy định về quản lý đầu tư xây dựng, quản lý chi phí, quản lý hợp đồng, lựa chọn nhà thầu.

Tuy vậy, ngày 19.7, trả lời báo giới, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: “Không có chuyện Thủ tướng không phê chuẩn ông Lê Khắc Nam làm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng mà chỉ là chưa phê chuẩn. Thủ tướng Chính phủ sẽ phê chuẩn ông Nam làm Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng khi đầy đủ thủ tục”.

Hôm nay, 20.7, cách đây vài phút, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Khắc Nam cho biết ông đã nhận được Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Như vậy, hiện nay Hải Phòng có 3 Phó Chủ tịch UBND được Thủ tướng phê chuẩn là ông Lê Khắc Nam, ông Nguyễn Xuân Bình và ông Lê Thanh Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem